วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า ‘ปุ้มปุ้ย’ จี้ข่มขืนสาวใน รพ. พบขโมยเรือหนีข้ามโขงไปฝั่งลาวแล้ว

ตร.หนองคาย เร่งประสานทางการลาว ล่าตัว “ปุ้มปุ้ย” ผู้ต้องหาจี้ข่มขืน พนง.สาวในพื้นที่ รพ. พบขโมยเรือสกู๊ตเตอร์พายข้ามโขงไปฝั่งลาว เชื่อกบดานบ้านพ่อ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 60 พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง หลังจากทราบว่า นายปุ้มปุ้ย (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาวหนองคาย ที่ก่อเหตุใช้มีดบังคับข่มขู่ทำร้ายร่างกายแล้วข่มขืน น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ผู้ช่วยเหลือคนไข้ เหตุเกิดที่ซอกตึกหลังอาคารด้านหลังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.หนองคาย โดย นายปุ้มปุ้ย ขโมยเรือสกู๊ตเตอร์ที่ท่าน้ำวัดศรีบุญเรืองขับขี่หลบหนีไป

จากการสอบถาม นายนิพนธ์ พลวิเศษ เจ้าของสกู๊ตเตอร์และผู้ดูแลของชมรมสกู๊ตเตอร์ ทราบว่า ช่วงเช้าวันที่ 18 ก.ค. มีชาวประมงมาถามว่ามีสกู๊ตเตอร์หายไปหรือไม่ เนื่องจากขณะไปหาปลากลางแม่น้ำโขง เห็นสกู๊ตเตอร์จอดเกยแม่น้ำโขงฝั่งลาว เมื่อตรวจสอบพบว่าสกู๊ตเตอร์ 1 คัน และเสื้อชูชีพ 1 ตัว หายไปจริง จึงติดต่อรับกลับคืน ซึ่งมั่นใจว่า นายปุ้มปุ้ยขโมยไป เพราะปกตินายปุ้มปุ้ยชอบมานอนเล่นที่วัดศรีบุญเรือง และช่วยเข็นเรือออกให้บางครั้งเพราะเป็นคนตัวใหญ่ แรงเยอะ คาดว่าจะแอบตัดเชือกที่มัดสกู๊ตเตอร์ออกแล้วสวมชูชีพใช้ไม้พาย พายข้ามแม่น้ำโขงไปหาพ่อชาวลาว ส่วนแม่เป็นคนไทย ซึ่งนายปุ้มปุ้ยพักอาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง ชอบดื่มเหล้าขาว เวลาเมาก็จะหาเรื่องทะเลาะกับคนอื่น ขโมยเงินวัดไปใช้ เคยขอเงินไปดื่มสุราจากผู้สูงอายุแต่ไม่ได้จึงทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเมื่อปี 55 แล้วหลบหนีไปฝั่งลาว จากนั้นปี 58 กลับมา จ.หนองคาย ตำรวจตามจับตัวได้ส่งเข้าเรือนจำหนองคาย ไม่ถึง 4 เดือนก็ถูกปล่อยตัวออกมา โดยให้เหตุผลว่ามีอาการทางจิต จากนั้นเมื่อ พ.ค. 60 ก่อเหตุข่มขืนหญิงคนหนึ่งขณะไปหาเก็บปูตามทุ่งนา และล่าสุดมาก่อเหตุกับผู้ช่วยเหลือคนไข้

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกแห่งที่คาดว่า นายปุ้มปุ้ยจะหลบหนี รวมทั้งให้ พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย ช่วยประสานกับทางการลาว เพื่อติดตามจับกุม หากพบว่าข้ามไปหาพ่อเพื่อกบดาน โดยได้รับแจ้งว่าทางการลาวพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่.

ตร.หนองคาย เร่งประสานทางการลาว ล่าตัว “ปุ้มปุ้ย” ผู้ต้องหาจี้ข่มขืน พนง.สาวในพื้นที่ รพ. พบขโมยเรือสกู๊ตเตอร์พายข้ามโขงไปฝั่งลาว เชื่อกบดานบ้านพ่อ 19 ก.ค. 2560 12:52 19 ก.ค. 2560 20:02 ไทยรัฐ