วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวจริงยาว! ‘ลูกากู’ แผลบๆ ‘จ่ามู’ พัฒนาตนเป็นยอดแข้ง

งานนี้มีหวังจองสัมปทานตัวจริงยาวๆ สำหรับในรายของ "โรเมลู ลูกากู" หัวหอกคนตัวใหม่ถอดด้ามของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" หลังเจ้าตัวออกมายกยอปอปั้น "โชเซ มูรินโญ" ว่าช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ก.ค. ว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าคนใหม่ชาวเบลเยียมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดูท่าว่าจะได้รับตำแหน่งตัวจริงในทีมแบบยาวๆ เสียแล้ว ภายหลังจากที่เจ้าตัวออกมายกย่อง โชเซ มูรินโญ ว่าช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีขึ้น

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลูกากู ย้ายจาก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน มาร่วมชายคาในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 75 ล้านปอนด์​ หรือประมาณ 3,296 ล้านบาทเลยทีเดียว

ล่าสุด หัวหอกวัย 24 ปี ออกมากล่าวสรรเสริญผู้เป็นนายว่า "เขารู้ดีว่าผมสามารถทำอะไรให้ทีมได้บ้าง และเขาก็เป็นคนผลักดันให้ผมย้ายมาที่นี่ แน่นอนว่าผมก็ผลักดันและพัฒนาตัวเองมาเช่นกัน ซึ่งเขา (มูรินโญ) ก็ทำให้ผมเป็นนักเตะที่ดีขึ้น ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขาตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง"

"ผมมีความสุขกับเป้าหมายของผม และดีใจที่ทำประตูแรกได้สำเร็จ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมยังมีงานที่ต้องทำอีกมากมาย และเราทุกคนในทีมต่างรู้ว่าเราต้องพัฒนาขึ้นไปอีก"

"ถ้าถามผมว่าการย้ายมาอยู่ที่นี่รู้สึกอย่างไรน่ะเหรอ? ผมตอบได้ทันทีเลยว่าผมดีใจที่ได้มาอยู่กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก และมันเป็นความท้าทายที่ผมต้องการ ซึ่งผมพร้อมที่จะทำงานหนักต่อไปเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ"

งานนี้มีหวังจองสัมปทานตัวจริงยาวๆ สำหรับในรายของ "โรเมลู ลูกากู" หัวหอกคนตัวใหม่ถอดด้ามของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" หลังเจ้าตัวออกมายกยอปอปั้น "โชเซ มูรินโญ" ว่าช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีขึ้น... 19 ก.ค. 2560 12:41 19 ก.ค. 2560 13:28 ไทยรัฐ