วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มก่อนดวลเสือเหลือง ตัดเชือกชิงแชมป์อาเซียน

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-15 นำลูกทีมลงติวเข้มอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงฟาดแข้งกับทีมชาติมาเลเซีย ในรอบตัดเชือกศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017...

วันที่ 19 ก.ค.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะพบกับมาเลเซีย ที่สนามเมน สเตเดียม ในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี โดยในการฝึกซ้อมครั้งนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้นำลูกทีมซ้อมเข้มเรื่องลูกตั้งเตะเป็นพิเศษ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อมเฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้เป้าหมายหลักในการฝึกซ้อมของเราคือ การเล่นลูกตั้งเตะ รวมถึงลูกจุดโทษ เพราะนี่คือรอบรองชนะเลิศ ซึ่งทั้งรอบรองฯ และรอบชิงฯ ฟุตบอลมันสามารถออกได้ทุกหน้า และมันอาจจะเสมอและต้องตัดสินที่การดวลจุดโทษ"

"ห้านัดในรอบแบ่งกลุ่ม เรามีโอกาสได้ประตูจากลูกตั้งเตะหลายครั้งแต่เราไม่สามารถทำได้เลย หวังว่าสองนัดที่เหลือเราจะสามารถทำประตูจากลูกตั้งเตะได้บ้าง และน่าจะเป็นตัวตัดสินผลการแข่งขัน"

"มาเลเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และทำได้ดี นอกจากนี้ยังมีนักเตะที่ดี แต่ผมเชื่อมั่นในตัวนักเตะว่าหากพวกเราสามารถเล่นได้ตามมาตรฐาน พวกเขาสามารถเอาชนะได้ พวกเขาชนะได้ทุกทีม ผมหวังว่าเราจะสามารถเดินหน้าเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง เหมือนกับห้านัดที่ผ่านมาในรอบแบ่งกลุ่ม"

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย จะแข่งขันกันที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.00 น.

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-15 นำลูกทีมลงติวเข้มอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงฟาดแข้งกับทีมชาติมาเลเซีย ในรอบตัดเชือกศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017... 19 ก.ค. 2560 12:26 19 ก.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ