วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉไอ้แป๊ก ฆ่า นร.หญิงม.3 เป็นจอมข่มขืนก่อเหตุต่อเนื่อง จนมุมเพราะอสุจิ

ผบช.ภ.2 ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา หลังจับกุม ไอ้แป๊ก หนุ่มวัย 31 ที่ก่อเหตุฆ่านักเรียนหญิง ม.3 ในท้องที่ สภ.บ้านโพธิ์ เก็บตัวอย่างคราบอสุจิที่พบส่งตรวจ ก่อนใช้ผลดีเอ็นเอเป็นหลักฐานมัดตัวจนยอมสารภาพ พบเป็นจอมข่มขืน ก่อเหตุต่อเนื่อง...

เวลา 11.30 น. วันที่ 19 ก.ค. มีรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายลงมือก่อเหตุฆ่า เด็กหญิงวัย 14 ปี นักเรียนชั้นม.3 เสียชีวิตในบ้านพักในพื้นที่ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ผลตรวจดีเอ็นจากตัวอย่างอสุจิที่พบบนเสื้อผ้าศพเข้าจับกุม 1 ใน 26 ผู้ต้องสงสัย คือ นายสุพรชัย หนูน้อย หรือ แป๊ก อายุ 31 ปี ได้เมื่อช่วงเวลาตี 5 ที่ผ่านมา ก่อนนำมาสอบสวนจนคนร้ายยอมรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง

พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้แล้ว หลังผลตรวจพิสูจน์ DNA จากสถาบันนิติเวช ตรงกับผู้ต้องสงสัย 1 ใน 26 ราย ที่นำไปตรวจก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 วัน ในการสืบวนติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุฆาตกรรม เด็กหญิงวัย 14 ปี ท่ามกลางการสนใจติดตามจากประชาชน ทำให้ตำรวจต้องเร่งติดตามหาข่าว พร้อมนำผู้มีความชำนาญพิเศษในด้านการสืบสวนสอบสวน จากตำรวจกองปราบปรามและตำรวจภูธรภาค 2 มาทำงานร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และ สภ.บ้านโพธิ์

"หลักฐานก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บมาจากที่เกิดเหตุส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถบ่งชี้ตัวคนร้ายได้อย่างแท้จริง จนผลตรวจ DNA ออกมา ทำให้ตำรวจสืบเสาะหาพยานหลักฐาน จนความจริงปรากฏชัด ว่าคนร้ายคือ นายสุพรชัย หรือ นายแป๊ก นั่นเอง ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมผู้ต้องหาไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา" ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา กล่าว

สำหรับ นายสุพรชัย หรือ แป๊ก เคยออกจากคุกที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อปี 2551 หลังก่อคดีข่มขืน ก่อนที่ในปี 2557 จะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันและหลบหนีการจับกุม จนกระทั่งมาก่อเหตุในท้องที่ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา กับเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงวัย 14 ปี ซึ่งในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จะเดินทางมาแถลงข่าว พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพของคนร้ายทันที. 

ผบช.ภ.2ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา หลังจับกุม ไอ้แป๊ก หนุ่มวัย 31 ที่ก่อเหตุฆ่านักเรียนหญิง ม.3 ในท้องที่สภ.บ้านโพธิ์ เก็บตัวอย่างคราบอสุจิที่พบส่งตรวจ ก่อนใช้ผลดีเอ็นเอเป็นหลักฐานมัดตัวจนยอมสารภาพ พบเป็นจอมข่มขืน ก่อเหตุต่อเนื่อง... 19 ก.ค. 2560 12:20 ไทยรัฐ