วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดใจ! 'เฉลิมพงษ์' หวังจับคู่ 'พรรษา' ขันแนวรับช้างศึกต่อเนื่อง

"เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว" แนวรับคนเก่งของ "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" ออกโรงระบุว่า เขาหวังที่จะจับคู่ยืนปราการหลังตัวกลางกับ "พรรษา เหมวิบูลย์" ต่อไป...

วันที่ 19 ก.ค. 60 เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังจาก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดเผยถึงการจับคู่เกมรับร่วมกับ พรรษา เหมวิบูล กองหลังจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อล่าสุดพาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ครั้งแรกของทั้งคู่

เฉลิมพงษ์ และ พรรษา ต่างได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอล เมื่อยืนเซนเตอร์ฮาล์ฟคู่กันได้อย่างแข็งแกร่ง ล่าสุด พาช้างศึกเก็บคลีนซีต 2 นัดติดต่อกัน ในการคว้าแชมป์สมัยที่ 15 มาครอง

“รู้สึกดีใจและภูมิใจครับที่คว้าแชมป์คิงส์คัพมาครองได้เป็นครั้งแรก สำคัญไปกว่านั้นยังถือเป็นเกียรติต่อทั้งตัวผม รวมถึงวงศ์ตระกูลด้วยครับ”

“ต้องขอบคุณแฟนบอลจริงๆ ที่เข้ามาเชียร์เราเยอะมาก รวมถึงทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้เรา ครั้งต่อไปก็อยากให้เข้ามาเชียร์กันเยอะๆ แบบนี้อีกครั้ง เอาให้เต็มสนาม มาให้กำลังใจพวกเรา สัญญาว่าทุกคนทำเต็มที่แน่นอนครับ”

“การจับคู่กับ โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) ถือว่าทำงานง่ายครับ เพราะสไตล์เราคล้ายกัน เข้ากันได้ดี และสื่อสารกันได้ดีครับ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะการเล่นเกมรับหรือเข้าบอล เราก็เริ่มที่จะรู้กัน ก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งครับ”

“อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ เรายังมีข้อผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงกันอีกนิด จูนกันไปเรื่อยๆ และคาดหวังว่าครั้งต่อไป หรือโอกาสต่อๆ ไปจะทำให้ดีกว่านี้ครับ” เฉลิมพงษ์ ปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทีมชาติไทย คือการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 พบกับทีมชาติอิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 สิงหาคม 2560

"เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว" แนวรับคนเก่งของ "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" ออกโรงระบุว่า เขาหวังที่จะจับคู่ยืนปราการหลังตัวกลางกับ "พรรษา เหมวิบูลย์" ต่อไป... 19 ก.ค. 2560 12:14 19 ก.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ