วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ฉุนขาด! หลังสื่อถามคดีโรฮีนจา ทหารเอี่ยว 'ค้ามนุษย์'

นายกฯ ฟิวส์ขาดหลังสื่อถามศาลตัดสินคดีโรฮีนจา ส่งผลต่อภาพลักษณ์ประเทศเรื่องค้ามนุษย์ ด่า "ไอ้มนัส" เป็นทหารคนเดียวไม่ทำให้กองทัพเจ๊ง

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญาจะตัดสินชี้ชะตา พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก และกลุ่มข้าราชการกับพลเรือนในคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ในวันเดียวกันนี้ว่า "แล้วยังไง และผมก็ไม่รู้ว่าการตัดสินของศาลจะมีผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศในเรื่องการค้ามนุษย์ แต่ไหนเขาประเมินจากการทำผิดของเจ้าหน้าที่ ถ้าศาลตัดสินอย่างไรก็ตามนั้น ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด กรณีของ พล.ท.มนัส คงเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มีคนอยู่ในกระบวนการจำนวนมาก ไม่ใช่แค่ไอ้มนัสเพียงคนเดียว ผมไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องกระพี้แบบนี้คนเดียว หรือแค่ 2-3 คน ต้องไปดูว่าทั้งระบบเป็นอย่างไร การทุจริต การเรียกรับผลประโยชน์ การค้ามนุษย์มีกี่พวก สื่อก็คอยแต่จะตีว่าผู้กระทำความผิดเป็นทหาร อย่าลืมว่าทหารทั้งประเทศมีถึง 4-5 แสนคน ไอ้มนัสเป็นเพียงคนเดียว มันจะทำให้เจ๊งทั้งหมด หรือทำกองทัพเจ๊งทั้งระบบอย่างไร"

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ มีอารมณ์ฉุนเฉียวในระหว่างการตอบคำถามประเด็นดังกล่าว โดยเมื่อตอบคำถามเสร็จก็ได้รีบตัดบทพร้อมเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที ด้วยสีหน้าโกรธ

นายกฯ ฟิวส์ขาดหลังสื่อถามศาลตัดสินคดีโรฮีนจา ส่งผลต่อภาพลักษณ์ประเทศเรื่องค้ามนุษย์ ด่า "ไอ้มนัส" เป็นทหารคนเดียวไม่ทำให้กองทัพเจ๊ง 19 ก.ค. 2560 11:21 19 ก.ค. 2560 11:33 ไทยรัฐ