วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำลายมา! แคบหมูบนเตี๋ยวเนื้อ สูตรเด็ดลุงชอบอ่างทอง ไปลองกันหรือยัง

น้ำลายไหล 3 หยด! แคบหมูบนก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สูตรเด็ดลุงชอบอ่างทอง อร่อยเป็นตำนานกว่า 46 ปี เริ่มขายชามละ 50 สตางค์ ปัจจุบัน ชามละ 30 บาท กินหมดชามไม่เหลือแม้น้ำซุป

วันที่ 19 ก.ค. 60 คนอ่างทอง ชวนพิสูจน์ความอร่อยก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบ ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แห่งเมืองวิเศษชัยชาญ ที่ขับรถจักรยานยนต์สกายแล็บ พ่วงรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวมาจอดบริการขายให้กับลูกค้าอยู่ที่บริเวณหน้าวัดอ้อย ริมถนนสายโพธิ์ทอง–วิเศษชัยชาญ มานาน 46 ปี เริ่มต้นจาก ชามละ 50 สตางค์ ปัจจุบันชามละ 30 บาท

นายบุญชอบ โตประเทศ อายุ 72 ปี กล่าวว่า ตนเอง ได้ทำอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวมานานแล้ว 42 ปี โดยที่ทางร้านมีให้เลือกเส้น 2 อย่าง คือ เส้นเล็กและเส้นหมี่ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด ในแต่ละวันจะใช้วัตถุดิบเป็น เส้นเล็ก 10 กิโลกรัม เส้นหมี่ 10 กิโลกรัม เนื้อวัว 10 กิโลกรัม ลูกชิ้นเนื้อ 10 กิโลกรัม กากหมู 10 กิโลกรัม ถั่วงอก 10 กิโลกรัม จะทำการขายได้วันละ 300 ชาม เริ่มขับรถสกายแล็บที่ติดตั้งพ่วงรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวไว้ด้านหลัง นำออกจากบ้านมาจอดรถบริการขายให้กับลูกค้าที่ร้านเพิงไม้สังกะสีที่อยู่ริมถนน สายโพธิ์ทอง–วิเศษชัยชาญ ตั้งแต่ เวลา 07.30-13.30 น. ของทุกวัน

นอกจาก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่แสนอร่อยแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูไว้ให้ลูกค้า ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ไม่รับประทานเนื้อ แต่ถ้าอยากรู้ว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบอร่อยสุดยอดแค่ไหน ลองพิสูจน์มาชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงชอบ ที่ บริเวณหน้าวัดอ้อย ริมถนนสายโพธิ์ทอง–วิเศษชัยชาญ ได้ทุกวัน แนะนำต้องมาก่อนเที่ยงนะ ช่วงบ่ายๆ หมดแล้วต้องรอวันต่อไป