วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกย่านธุรกิจ! ร้านอาหารไต้หวันระเบิดพังยับ ดับ 1 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุระเบิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านธุรกิจของไต้หวัน เมื่อวันอังคาร ทำให้ไฟลุกลามไปยังร้านค้าอีกหลายแห่ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเพราะแก๊สรั่ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เมืองไท่จง ในเขตธุรกิจ เฟิ่ง เจี๋ย บนเกาะไต้หวัน เมื่อช่วงเที่ยงวันอังคารที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 14 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่เข้าแถวรอซื้ออาหาร

ตามรายงานของ ไต้หวัน นิวส์ ผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า ได้เกิดระเบิดเป็นระลอกที่ร้านอาหารแห่งนี้ ในเวลาประมาณ 12.22 น. หลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกท่วมที่เกิดเหตุและร้านขายเสื้อผ้า, ร้านราเมน และร้านขายแกงกะหรี่ที่อยู่ใกล้เคียง ข่าวระบุด้วยว่า มีประชาชนอย่างน้อย 6 ครอบครัวได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยว่า เหตุระเบิดมีสาเหตุมาจากถังแก๊สที่ชั้น 1 ของร้านอาหารรั่วไหล หน่วยดับเพลิงต้องใช้เจ้าหน้าที่ 69 คน และรถดับเพลิงอีก 23 คัน เพื่อควบคุมเพลิงไหม้ ซึ่งสร้างความเสียหายมูลค่าว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (NT$) หรือราว 1.66 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในกลุ่มผู้บาดเจ็บรวมไปถึงหญิงตั้งครรภ์วัย 35 ปี และนักศึกษา 6 คนจากมหาวิทยาลัยเฟิ่ง เจี๋ย ที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีชายอีก 2 คน ถูกไฟไหม้ร่างกายถึง 80% อาการสาหัส

เกิดเหตุระเบิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านธุรกิจของไต้หวัน เมื่อวันอังคาร ทำให้ไฟลุกลามไปยังร้านค้าอีกหลายแห่ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเพราะแก๊สรั่ว... 19 ก.ค. 2560 11:13 19 ก.ค. 2560 11:22 ไทยรัฐ