วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โด่งดังทั่วเน็ต! เจ้าตูบฮีโร่ ช่วยชีวิตกวางน้อยจมน้ำในสหรัฐฯ (คลิป)

สตอร์ม สุนัขพันธ์ุ โกลเดน รีทรีฟเวอร์ ในสหรัฐฯ สร้างวีรกรรม ช่วยเหลือลูกกวางจมน้ำจนรอดชีวิต โดยภาพเหตุการณ์ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้มันกลายเป็นดาวดังในชั่วข้ามคืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้า ‘สตอร์ม’ สุนัขพันธุ์ อิงลิช โกลเดน รีทรีฟเวอร์ วัย 6 ปี โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน หลังจากนายมาร์ก ฟรีเลย์ ผู้เป็นเจ้าของโพสต์คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นวีรกรรมของมัน ที่ช่วยชีวิตลูกกวางน้อยตัวหนึ่ง ซึ่งกำลังจนน้ำขึ้นมาบนบกได้สำเร็จ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองท่า พอร์ต เจฟเฟอร์สัน ฮาร์เบอร์ บนเกาะลอง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งพอ สตอร์ม เห็นลูกกวางกำลังจมน้ำ มันก็รีบวิ่งลงน้ำไปช่วยเหลือทันที ขณะที่เจ้าของถ่ายคลิปวิดีโอ พลางบอกสุนัขของเขาให้พาลูกกวางกลับเข้าฝั่ง ซึ่งมันก็สามารถทำได้สำเร็จ ทำให้ลูกกวางตัวนี้รอดตาย โดยมันได้รักษาตัวด้วยยาปฏิชีวนะ และให้ดื่มนมแพะแทน ก่อนถูกปล่อยกลับเข้าป่า

คลิปวิดีโอนี้ทำให้ สตอร์ม กลายเป็นดาวดังบนโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน มันยังได้รับเชิญให้ไปออกรายการโทรทัศน์หลายรายการด้วย

ชมคลิปที่นี่

สตอร์ม สุนัขพันธ์ุ โกลเดน รีทรีฟเวอร์ ในสหรัฐฯ สร้างวีรกรรม ช่วยเหลือลูกกวางจมน้ำจนรอดชีวิต โดยภาพเหตุการณ์ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้มันกลายเป็นดาวดังในชั่วข้ามคืน... 19 ก.ค. 2560 10:55 19 ก.ค. 2560 11:11 ไทยรัฐ