วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว! ศพผัวเมียสวิส สาบสูญ 75 ปี เจอในธารน้ำแข็งบนเทือกเขาแอลป์

มีผู้พบศพของสามีภรรยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่หายสาบสูญไปเมื่อกว่า 75 ปีก่อนแล้ว โดยศพถูกแช่แข็งอยู่ในธารน้ำแข็งบนเทือกเขาแอลป์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันอังคารที่ 18 ก.ค. ว่า มีผู้พบศพของนายมาร์เซอแลง และนางฟรองซีน ดูมูแลง สามีภรรยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งหายสาบสูญไปบนเทือกเขาแอลป์เมื่อราว 75 ปีก่อนแล้ว โดยพบศพถูกแช่แข็งอยู่ในธารน้ำแข็ง ซงฟลูรง ซึ่งหดตัวลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สามีภรรยา ดูมูแลง ซึ่งมีลูกชาย 5 คน และลูกสาวอีก 2 คน หายตัวไปหลังเดินทางไปรีดนมวัวของพวกเขาที่ทุ่งหญ้าเหนือหมู่บ้าน ชองโดแลง บนเทือกเขาแอลป์ในรัฐวาเล ทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ปี พ.ศ. 2485 ขณะที่นายมาร์เซอแลง มีอายุ 40 ปี และนางฟรองซีน มีอายุ 37 ปี

ตำรวจระบุว่า ศพของสามีภรรยาคู่นี้ถูกพบเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยคนงานที่ทำงานบนธารน้ำแข็งซงฟลูรง ใกล้กับลานสกีเหนือรีสอร์ต เลอ เดียเบลอเรต์ ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ที่ความสูง 8,600 ฟุต โดยศพมีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ และมีเอกสารระบุตัวตนด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันตัวให้ชัดเจน

ด้านนางมาร์ซิลีน อูดรี-ดูมูแลง ลูกสาวคนสุดท้องของนายและนางดูมูแลง ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 75 ปีแล้ว รู้สึกยินดีกับข่าวนี้อย่างยิ่ง “เราใช้เวลาทั้งชีวิตของเราในการตามหาพวกเขาอย่างไม่หยุดหย่อน เราคิดว่าสักวันหนึ่ง เราจะทำพิธีศพให้พวกเขาอย่างที่พวกเขาสมควรได้รับ” “ฉันพูดได้ว่า หลังจากรอข่าวนี้มา 75 ปี มันทำให้ฉันรู้สึกถึงความสงบ”

มีผู้พบศพของสามีภรรยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่หายสาบสูญไปเมื่อกว่า 75 ปีก่อนแล้ว โดยศพถูกแช่แข็งอยู่ในธารน้ำแข็งบนเทือกเขาแอลป์... 19 ก.ค. 2560 10:31 19 ก.ค. 2560 10:54 ไทยรัฐ