วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถน้ำมันคว่ำที่กาฬสินธุ์ ตร.เร่งหาถังมารองหวั่นเกิดอันตราย

รถบรรทุกน้ำมัน 12,000 ลิตร เสียหลักพลิกคว่ำที่ จ.กาฬสินธุ์ พบน้ำมันไหลออกมาตลอดเวลา ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำถังมารอง หวั่นเกิดอันตราย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำ บน ถ.สาย อ.สหัสขันธ์-อ.สมเด็จ บ้านขวัญเมือง ต.สหัสขันธ์ อ.สหัสขันธ์ จึงเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอโสกสหัสขันธ์

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-8641 กาฬสินธุ์ สภาพพลิกคว่ำตกลงข้างทางโดยส่วนหัวของตัวรถยื่นออกมาข้างทาง และพบว่าบริเวณฝาปิดน้ำมัน มีน้ำมันไหลออกมาตลอดเวลา โดยบรรจุน้ำมันมาประมาณ 12,000 ลิตร ทางเจ้าหน้าที่จึงหาถังมารองน้ำมันไว้ และได้ทำการปิดช่องทางการจราจร 1 ช่องทางเพื่อป้องกันอันตราย โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลบาลตำบลโนนบุรีมาเตรียมพร้อมในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคนขับคือ นายไชยยัญ มณีศรี อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายไชยยัญ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบรรทุกน้ำมันได้ขับมาจากทาง อ.สหัสขันธ์ กำลังจะมุ่งหน้าจะไปทาง อ.สมเด็จ ขณะนั้นได้มีฝนตกลงมาตลอดเวลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถบรรทุกน้ำมันที่ขับมาได้เกิดลื่นไม่สามารถควบคุมรถได้ รถจึงเสียหลักพลิกคว่ำตกลงข้างทาง ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถก็ได้รับความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่าจะเกิดจากฝนที่ตกลงมาทำให้ถนนมีความลื่น ซึ่งจะมีการบันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุโดยเร็ว.

รถบรรทุกน้ำมัน 12,000 ลิตร เสียหลักพลิกคว่ำที่ จ.กาฬสินธุ์ พบน้ำมันไหลออกมาตลอดเวลา ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำถังมารอง หวั่นเกิดอันตราย 19 ก.ค. 2560 10:21 19 ก.ค. 2560 10:45 ไทยรัฐ