วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จ่อขอหมายจับฆ่ายกครัว 8 ศพ หาทางช่วยชาวบ้านถูก'บังฟัต'หลอกโอนโฉนด (คลิป)

ตร.เตรียมขอหมายจับผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 8 ศพ คาดบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 จะนำพนักงานสอบสวนขอศาล ขณะที่ผลพิสูจน์รถของกลางที่ถูกเผา ยืนยัน เป็นของผู้ใหญ่บ้าน ส่วนอำเภออ่าวลึก เตรียมหาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกบังฟัตหลอกโอนโฉนด

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่าหมู่ 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยภรรยาลูกๆ และญาติ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กค.ที่ผ่านมา ต่อมาทางตำรวจนำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำทีมลงมาคลี่คลายคดีและตามจับกุมนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงสกุล นายทุนเงินกู้และรับจำนองที่ดิน พร้อมพวกรวม 8 คน ซึ่งให้การว่าโกรธแค้นที่ถูกผู้ตายขู่ฆ่า เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการจำนองที่ดิน เจ้าหน้าที่นำตัวไปไว้ในค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม ซึ่งเป็นการจับกุมโดยใช้อำนาจคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558

ความคืบหน้าวันที่ 19 กค. ที่หน้าศาลจังหวัดกระบี่ ช่วงเช้าวันนี้หลังมีข่าวว่า ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 จะนำคณะพนักงานสอบสวนเดินทางมาเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งมีรายงานว่า จะเดินทางมาช่วงบ่ายวันนี้ และจะเข้าประชุมที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ในการทำพิธีรับมอบตัวผู้ต้องหาจากทหารเข้าสู่กระบวนการสอบสวนปกติ ซึ่งมีรายงานว่า จะส่งมอบตัวกันในวันพรุ่งนี้ ส่วนการสอบสวนนั้น เบื้องต้นมีการนำตัวผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งไม่ยืนยันว่า จะใช้เป็นพยาน หรือเป็นผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการสังหาร รวมอีก 5 คน กับผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งรวมมี 12 คน ทำการสอบสวนที่ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 คลองท่อม

ส่วนรถของกลาง ยี่ห้อโตโยต้ายาริส ซึ่งเป็นของผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกกลุ่มคนร้ายขโมยไปและเผาทำลายในพื้นที่ จ.พังงา ล่าสุด ได้ลากรถกลับมาไว้ที่ สภ.อ่าวลึก บริเวณลานจอดรถใน ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก โดยผลการตรวจพิสูจน์เลขเครื่องและเลขตัวถังยืนยันว่า เป็นรถคันเดียวกันกับที่หายไป

ส่วนการช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกนายซูริก์ฟัต หลอกหลังชาวบ้านนำไปจำนอง แต่กลับกลายเป็นการโอนที่ดินให้ เป็นการซื้อขาย ซึ่งทางที่ดิน อ.อ่าวลึก ตรวจสอบพบมี 12 แปลง โดยเป็นโฉนด 10 แปลง นส.3 อีก 2 แปลง ทั้งหมดล้วนเป็นที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งคือบ้านของชาวบ้านพร้อมที่ดิน ที่นำไปจำนอง แต่กลับเป็นการขายให้นั้น ทางนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนว่า มีชาวบ้านถูกหลอกในลักษณะดังกล่าวกี่ราย โดยขอให้มาแจ้งที่ อ.อ่าวลึก เพื่อหาแนวทางชาวเหลือชาวบ้านต่อไป.

ตร.เตรียมขอหมายจับผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 8 ศพ คาดบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 จะนำพนักงานสอบสวนขอศาล ขณะที่ผลพิสูจน์รถของกลางที่ถูกเผา ยืนยัน เป็นของผู้ใหญ่บ้าน ส่วนอำเภออ่าวลึก เตรียมหาแนวทางช่วยเหลือ... 19 ก.ค. 2560 09:54 19 ก.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ