วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะช้างคึกคัก! หลังเรือสำราญไฮเอนด์จอดแวะเที่ยว ทำเงินสะพัดทั่วเกาะ

เกาะช้างเงินสะพัด!! หลังเรือสำราญระดับไฮเอนด์ สัญชาติออสเตรเลีย นำนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักมาแวะพักท่องเที่ยว ทำให้ธุรกิจในเกาะคึกคักสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ คาดวันเดียวโกยเงินเข้าเกาะไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ค.60 นายสัคศิษฏ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวว่า ในช่วงสายของวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนและส่วนที่เกี่ยวของได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศ ที่มากับเรือสำราญ Pacific Eden มาแวะท่องเที่ยวในพื้นที่ของเกาะช้าง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ซึ่งได้ใช้เวลาท่องเที่ยวถึงเวลาประมาณ 16.00 น. ก็ได้กลับขึ้นเรือเพื่อเดินทางต่อ และหลังจากเรือออกจากเกาะช้างแล้ว จะมุ่งหน้าไปจอดเทียบท่ายัง ท่าเทียบเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อไปท่องเที่ยวที่ สวนนงนุช, สวนเสือศรีราชา, พัทยา เป็นต้น จากนั้นจะไปแวะที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะเดินทางกลับไปยังประเทศสิงคโปร์

สำหรับเรือสำราญ Pacific Eden เมื่อปีที่ผ่านมาเคยมาแวะเกาะช้าง 2 ครั้ง เป็นเรือเดินสมุทรสัญชาติออสเตรเลีย ที่มีขนาดใหญ่และหรูหราอีกลำหนึ่ง บนเรือมีทั้งหมด 12 ชั้น สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 2,000 คน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มากับเรือสำราญลำดังกล่าวส่วนใหญ่จะเป็นระดับไฮเอนด์ หรือกลุ่มกระเป๋าหนัก ประกอบด้วย ชาวออสเตรเลีย-อเมริกา-นิวซีแลนด์-อังกฤษ และชาวเอเชียบางส่วน ภายในเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการ อาทิ ห้องพักหรูหรา ร้านอาหารนานาชาติ สปา-คอฟฟี่ช็อป-โรงภาพยนตร์-สระว่ายน้ำ- ศูนย์ออกกำลังกาย-ร้านหนังสือ-ร้านจำหน่ายของที่ระลึก-ร้านเสริมสวย- กาสิโน-ศูนย์ให้บริการคอมพิวเตอร์ เป็นต้น จึงถือว่าเป็นโอกาสดีของเกาะช้างที่เรือสำราญได้นำนักท่องเที่ยวมาแวะสร้างรายได้ในพื้นที่ช่วงโลว์ซีซั่น

ด้าน นางหยาดเดือน ทิพย์สุวรรณ ประธานชมรมธุรกิจนำเที่ยว จ.ตราด กล่าวว่า จากการที่ตนเองได้ติดตามคอยอำนวยความสะดวกตลอดทั้งวันพบว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเข้าไปกินอาหารทะเลในร้านอาหาร-นั่งหลังช้างชมธรรมชาติ-ซื้อของฝาก และนวดสปา ภายในร้านและในโรงแรมย่านหาดทรายขาว-คลองพร้าว ซึ่งจะมีการใช้จ่ายเงินเฉลี่ยคนละ 80 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,000 บาทต่อคน สร้างรายได้ให้กับไกด์ทัวร์-รถตู้โดยสาร-รถโดยสารสองแถว-ร้านอาหาร-ร้านขายฝากของที่ระลึก รวมไปถึงค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้แก่ทางอุทยาน 200 บาทต่อคน คาดว่าจะมีเงินสะพัดบนเกาะช้างในวันเดียวไม่ต่ำกว่า 4,000,000 บาท.

เกาะช้างเงินสะพัด!! หลังเรือสำราญระดับไฮเอนด์ สัญชาติออสเตรเลีย นำนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักมาแวะพักท่องเที่ยว ทำให้ธุรกิจในเกาะคึกคักสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ คาดวันเดียวโกยเงินเข้าเกาะไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท... 19 ก.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ