วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอเดียลูก! อิ่มทั้งโต๊ะก๋วยจั๊บหม้อดินชามยักษ์ กำแพงเพชร ขวัญใจนศ. (คลิป)

ไอเดียลูก! อิ่มทั้งโต๊ะก๋วยจั๊บหม้อดินชามยักษ์ จ.กำแพงเพชร อร่อยถูกใจลูกค้ามีให้เลือกทั้งน้ำข้น ต้มยำ มีลูกค้าแวะเวียนมากินกันตลอดทุกวัน

นางกลิ่นขจร ประวิตราวงศ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 ม.2 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เจ้าของร้านก๋วยจั๊บหม้อดินชามยักษ์ ถนนสายมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ตรงข้ามกับร้านอาหารแม่ปิงริเวอร์ไซด์ ซึ่งเปิดขายตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ มีเมนูหลากหลายราคาประหยัด ประเภทข้าวผัดราคา 20 บาท หรือจะเป็นสุกี้ ก๋วยจั๊บหม้อดิน ให้เลือกสั่งทั้งน้ำข้น ต้มยำ หรือ แห้ง ราคา 30 บาท แต่เมนูอาหารเป็นที่นิยมของลูกค้า สั่งรับประทานมากที่สุด คือ ก๋วยจั๊บชามยักษ์ ซึ่งเป็นเมนูจุดขายของทางร้าน ชามเดียวในราคาเพียง 199 บาท สามารถแบ่งกันรับประทานได้ 5-7 คน รับรองว่า กินชามเดียวอิ่มท้องทุกคนเลย หากทานไม่หมดสามารถห่อกลับไปทานต่อที่บ้านหรือที่ทำงานได้

สำหรับก๋วยจั๊บชามยักษ์ มีเส้นให้เลือกรับประทาน เส้นก๋วยจั๊บ เส้นหมี่ เส้นมาม่าก็มี โดยเฉพาะเครื่องเคียงที่ใส่ลงไปด้วย หมู ไข่ไก่ เลือดหมู ซุปเปอร์ไก่ คุณภาพและปริมาณเยอะๆ เพิ่มเครื่องในชามให้ดูน่าทาน เหมาะสมกับราคาขาย รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเครื่อง ความอร่อยเป็นที่ยอมรับของลูกค้า ในช่วงกลางวันมีลูกค้ามาอย่างไม่ขาดสาย สั่งเมนูก๋วยจั๊บชามยักษ์

นางกลิ่นขจร ประวิตราวงศ์ เปิดเผยว่า เปิดร้านขายก๋วยจั๊บหม้อดินชามยักษ์ เป็นไอเดียของลูก ที่ใช้หม้อดินเป็นภาชนะใส่อาหารแทนถ้วย มีทั้งหม้อดินขนาดธรรมดาและหม้อดินชามยักษ์ เพิ่มจุดขายให้กับทางร้าน รสชาติความเข้มข้นของก๋วยจั๊บรับรองว่าอร่อยถูกใจลูกค้า ส่วนลูกค้าบางคนชื่นชอบซุปเปอร์ไก่จะสั่งเพิ่มเป็นพิเศษ จึงเป็นเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งมารับประทานกัน ด้านราคาอาหารคำนึงถึงนักศึกษาที่มีภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษามาก จึงขายในราคาประหยัด.

ไอเดียลูก! อิ่มทั้งโต๊ะก๋วยจั๊บหม้อดินชามยักษ์ จ.กำแพงเพชร อร่อยถูกใจลูกค้ามีให้เลือกทั้งน้ำข้น ต้มยำ มีลูกค้าแวะเวียนมากินกันตลอดทุกวัน 19 ก.ค. 2560 09:03 19 ก.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ