วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวม.4 ห้อยคอ น้อยใจแม่ ห้ามเฟซ-แชต

แถมมีเรื่องทะเลาะกับแฟน คิดสั้นฆ่าตัวสลดในห้องพัก เผยเก็บกดบ้านแตกแต่เด็ก

เด็ก ม.4 สาวรุ่นวัยขบเผาะ น้อยใจแม่ ถูกเตือนเรื่องคบแฟน หมกมุ่นโปรแกรมแชตและเฟซบุ๊ก ใช้เข็มขัดนักเรียนผูกคอประชดแม่ ตายคาห้องพัก แม่เผยผู้ตายเป็นคนเก็บกดเพราะเจอปัญหาบ้านแตกตั้งแต่เด็ก ประกอบกับถูกตักเตือนมากกว่าลูกที่เกิดจากสามีใหม่ เลยเป็นชนวนเหตุคิดสั้นลาโลก

นักเรียนหญิง ม.4 น้อยใจแม่ตักเตือนเลยผูกคอดับ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.ท.วิศวะนนท์ ครีงาม รอง สว. (สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุมีหญิงวัยรุ่นผูกคอเสียชีวิต ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 60 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแบ่งห้องให้เช่าสูง 8 ชั้น ในห้องที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นลายการ์ตูนสีเทา นอนเสียชีวิตบริเวณปลายเตียง ที่ลำคอพบถูกรัดด้วยเข็มขัดนักเรียนสีดำ ส่วนหนึ่งของเข็มขัดผูกติดอยู่ที่คอ อีกส่วนอยู่ที่หูประตูตู้เสื้อผ้าที่อยู่ใกล้เคียงกับจุดพบศพ ตรวจสอบบริเวณโดยรอบห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

สอบปากคำแม่ของผู้ตาย ทราบว่าหลังจากแม่ของผู้ตายเดินทางกลับจากที่ทำงาน เมื่อเปิดประตูห้อง พบลูกสาวนอนเสียชีวิตในสภาพดังกล่าว ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการต่อสู้รื้อค้น เบื้องต้น ร.ต.ท.วิศวะนนท์ สันนิษฐานผู้ตายใช้เข็มขัดรัดคอตนเอง แล้วไปผูกติดกับที่เปิดตู้เสื้อผ้าก่อนทิ้งตัวจนเสียชีวิต ต่อมาเข็มขัดรับน้ำหนักไม่ไหวจึงขาดทำให้ศพร่วงลงมาที่พื้น สาเหตุคาดผู้ตายเป็นคนอารมณ์รุนแรง ประกอบกับมีปัญหากับแฟนและน้อยใจมารดาที่มักดุด่าเรื่องที่ผู้ตายหมกมุ่นเอาแต่เล่นเฟซบุ๊กและโปรแกรมแชตต่างๆ ส่งศพให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร.ชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ก.ค. บรรดาญาติผู้ตาย เดินทางมาที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร. เพื่อติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปของ ด.ญ.เอ มีอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งอำนวยความสะดวกนำโลงศพขึ้นรถตู้ของมูลนิธิไปส่งบำเพ็ญกุศลที่วัดใน จ.อุทัยธานี ทั้งนี้แม่ของ น.ส.เอ ผู้เสียชีวิตเผยทั้งน้ำตาว่า น.ส.เอเป็นลูกสาวคนแรกที่เกิดกับสามีเก่าเลิกรากันไปตั้งแต่ น.ส.เอเกิด ก่อนจะมีลูกอีก 2 คน กับสามีใหม่ภาพรวมลูกทั้งสามคน รักใคร่กันดี โดยตนดูแลทุกอย่าง อย่างเท่าเทียมกัน เมื่อ 3 เดือนก่อน เลิกรากับสามีไปจึงได้นำลูกคนเล็กมาเลี้ยงดูส่วนอีกคนฝ่ายสามีรับไปเลี้ยง ปัจจุบันตนเลี้ยงลูก 2 คน บางครั้งความคิดของเด็กอาจจะมองว่าให้ความรักไม่เท่าเทียมกัน ประกอบกับ น.ส.เอเป็นคนคิดมากเก็บกดและไม่ค่อยพูดจา

“ส่วนเรื่องแฟนนั้น ดิฉันพยายามห้ามปราบไม่ให้เกินเลยหรือเกินความเหมาะสมของวัยเด็ก ส่วนเรื่องไม่ให้ลูกเล่นโทรศัพท์นั้น อยากชี้แจงว่าดิฉันไม่ได้บังคับไม่ให้เล่นโทรศัพท์ แต่บังคับการเล่นของเฟซบุ๊กและโปรแกรมแชตต่างๆ เพราะ น.ส.เอ เคยล็อกอินผ่านโทรศัพท์ของดิฉัน จึงรู้ความเคลื่อนไหวในการโพสต์ข้อความต่างๆ เคยตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง การโพสต์เรื่องที่ไม่ดีหรือสิ่งล่อแหลมอาจก่อภัยอันตรายได้ เรื่องนี้ดิฉันคิดว่าเป็นชนวนให้ น.ส.เอเกิดความน้อยใจที่ถูกตักเตือนมากกว่าน้องคนเล็กจนเป็นเหตุให้คิดสั้น” มารดาของผู้เสียชีวิตรายนี้กล่าว

เด็ก ม.4 สาวรุ่นวัยขบเผาะ น้อยใจแม่ ถูกเตือนเรื่องคบแฟน หมกมุ่นโปรแกรมแชตและเฟซบุ๊ก ใช้เข็มขัดนักเรียนผูกคอประชดแม่ ตายคาห้องพัก แม่เผยผู้ตายเป็นคนเก็บกดเพราะเจอปัญหาบ้านแตกตั้งแต่เด็ก 19 ก.ค. 2560 08:10 19 ก.ค. 2560 08:10 ไทยรัฐ