วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีกว่าร่ม! คนพะเยาฮิต ขี่จยย.ใส่ 'หลังคากันฝน' ไม่กลัวเปียก-แดดร้อน

จ. พะเยา กำลังฮิตหลังคากันฝนสำหรับรถจักรยานยนต์ ใส่ไว้ขี่ช่วงหน้าฝน เท่ปลอดภัยกว่ากางร่ม คนนิยมซื้อใส่ไว้กันทั้งฝนและแดด แม่ค้าเผยมาจากเมืองจีน มีสีสันสดใส ติดตั้งง่ายราคาไม่แพง...

เมื่อวันที่ 19 กค.60 จังหวัด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.พะเยา ฝนเริ่มตกลงมาตามฤดูฝน ชาวบ้านที่ต้องเดินทางโดยใช้จักรยานยนต์ ในพื้นที่จังหวัดพะเยา เริ่มหันมาใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง หลังคากันฝน ที่ผลิตจากประเทศจีน กันเป็นจำนวนมาก หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้จำหน่ายระบุว่า เริ่มขายดีกันเพิ่มขึ้นเนื่องจากจะสามารถกันฝนได้ดีกว่ากางร่ม นอกจากนั้นยังมีความปลอดภัยกว่า

ผู้ใช้จักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดพะเยา หลายพื้นที่เริ่มนำหลังคากันฝนสำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีสีสันที่สวยงาม มาใช้กันอย่างแพร่หลาย หลังอุปกรณ์ดังกล่าวที่ผู้ค้าระบุว่า เป็นการผลิตจากประเทศจีน และนำเข้ามาใช้กันอย่างแพร่หลายในช่วงนี้ เนื่องจากในพื้นที่จะมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง และสามารถกันฝนได้ดีกว่ากางร่มขณะขับขี่จักรยานยนต์

เจ้น้อย แม่ค้าจำหน่ายหลังคากันฝนสำหรับจักรยานยนต์ กล่าวว่า ในช่วงนี้จะสามารถจำหน่ายหลังคากันฝนชนิดนี้ได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากใส่แล้วสามารถกันฝนได้ดีกว่ากางร่ม และจะมีความปลอดภัยมากกว่า นอกจากนั้นยังมีรูปแบบและสีสันที่สวยงาม จึงเป็นที่นิยมของผู้ใช้จักรยานยนต์ในช่วงนี้ เนื่องจากมีฝนตกเป็นประจำ โดยจะจำหน่ายในราคา 450-550 บาท ต่อชุด ซึ่งติดตั้งได้อย่างง่าย

สำหรับอุปกรณ์หลังคากันฝนสำหรับรถจักรยานยนต์ดังกล่าว ในขณะนี้เริ่มมีผู้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยจะสามารถพบเห็นตามท้องถนนกันอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถกันฝนละกันแดดได้.

จ. พะเยา กำลังฮิตหลังคากันฝนสำหรับรถจักรยานยนต์ ใส่ไว้ขี่ช่วงหน้าฝน เท่ปลอดภัยกว่ากางร่ม คนนิยมซื้อใส่ไว้กันทั้งฝนและแดด แม่ค้าเผยมาจากเมืองจีน มีสีสันสดใส ติดตั้งง่ายราคาไม่แพง... 19 ก.ค. 2560 03:42 ไทยรัฐ