วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสมา 1 รีดข้อมูล สพฐ.จี้สางคดีแป๊ะเจี๊ยะ-ซีซีทีวี

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยความคืบหน้าผลการสืบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่คลิป ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยรับเงิน 4 แสนบาท เพื่อแลกที่นั่งเรียนชั้น ม.1 ซึ่งอยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 กรุงเทพฯ ต้นสังกัด ว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงทั้ง 2 คณะได้สืบข้อเท็จจริงจากเจ้าตัวและผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยได้รวบรวมข้อมูลระดับหนึ่ง เพื่อมาประกอบการพิจารณาการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยนายวิโรฒ สำรวล ผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย ส่วนกรณีที่มีศิษย์เก่ามายื่นข้อมูลลับรายชื่อนักเรียนชั้น ม.1 ที่ ร.ร.สามเสนวิทยาลัยรับเพิ่มอีกกว่า 50 คน ซึ่งระบุว่านอกจาก 60 คน ที่เป็นการรับโดยเงื่อนไขพิเศษนั้น ตนได้ขอข้อมูลเพิ่มจาก พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ เพื่อ ประกอบการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว

“วันที่ 19 ก.ค.นี้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ และ พล.ท.โกศลได้นัดให้ผมนำหลักฐานทั้งหมดมาหารือร่วมกัน ทั้งกรณี ผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย และการดำเนินโครงการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) โครงการ Safe Zone School ใน 12 เขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีปัญหา ซึ่งเชื่อว่าจะได้ข้อสรุปในสัปดาห์นี้” นายการุณกล่าว.

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยความคืบหน้าผลการสืบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่คลิป ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยรับเงิน 4 แสนบาท เพื่อแลกที่นั่งเรียนชั้น ม.1...