วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องดังปฏิเสธขังล้างสมองเด็กสาว

นายโรเบิร์ต หรืออาร์.เคลลี นักร้องผิวสีแนวอาร์แอนด์บีชื่อดัง เจ้าของเพลงดังมากมาย รวมทั้ง “ไอ บีลิฟ ไอ แคน ฟลาย” เคยคว้ารางวัลแกรมมี่ ถึง 3 ครั้ง ปฏิเสธข้อกล่าวหากักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาววัยรุ่น 6 คน ในรูปแบบลัทธิ ขณะที่ทนายของเขาระบุเคลลีอยู่ระหว่างควานหาตัวผู้กล่าวหาเพื่อเคลียร์ตัวเอง

ท่าทีของอาร์.เคลลี มีขึ้นหลัง “บัซซ์ฟีด นิวส์” (BuzzFeed News) สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังในสหรัฐฯ ลงบทความกล่าวหาเขาพยายามล้างสมองหญิงสาว 6 คนที่เข้ามาหาเพื่อไต่เต้าเข้าสู่วงการเพลง โดยพ่อแม่ของหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อจาก 3 ครอบครัว อ้างไม่ได้พบหน้าพูดคุยกับลูกสาวของพวกตนหลายเดือนแล้ว และว่านักร้องดังจะควบคุมกิจวัตรประจำวันของพวกลูกๆทั้งหมด รวมทั้งตั้งกฎควบคุมการกินอาหารและสวมเสื้อผ้าอะไรแบบไหน เมื่อไหร่ต้องอาบน้ำและเข้านอน รวมถึงวิธีการมีเซ็กซ์ ซึ่งเคลลีจะบันทึกคลิปวีดิโอเอาไว้ ใครละเมิดกฎจะถูกทำโทษทั้งทางกายและถูกดุด่า พ่อแม่บางคนไปแจ้งความกับตำรวจ แต่กลุ่มหญิงสาวยืนยันไม่ได้ถูกบังคับและยังไม่มีการตั้งข้อหาใดๆกับเคลลี อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2551 เคลลีเคยถูกศาลตัดสินพ้นผิดข้อหาถ่ายทำภาพลามกอนาจารเด็ก หลังมีเทปวีดิโอถูกเผยแพร่เป็นภาพเคลื่อนไหวขณะเขามีเซ็กซ์กับเด็กสาววัย 14 ปี.

นายโรเบิร์ต หรืออาร์.เคลลี นักร้องผิวสีแนวอาร์แอนด์บีชื่อดัง เจ้าของเพลงดังมากมาย รวมทั้ง “ไอ บีลิฟ ไอ แคน ฟลาย” เคยคว้ารางวัลแกรมมี่ ถึง 3 ครั้ง ปฏิเสธข้อกล่าวหากักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาววัยรุ่น 6 คน 19 ก.ค. 2560 00:36 19 ก.ค. 2560 00:36 ไทยรัฐ