วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้โม้! 'คลอปป์' โวพาหงส์ซิวแชมป์ลีกครั้งแรก ยกจิ้งจอกเป็นตัวอย่าง

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่เมทัลร็อกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปลุกแฟนบอลต้องกล้าที่จะฝันว่าทีมจะก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือแอ็กชั่นเยอะของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มั่นใจถึงเวลาแล้วที่ทีมของเขาจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกและเป็นแชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 27 ปี

นับตั้งแต่ก่อตั้งพรีเมียร์ลีกในปี 1992 จนเดินทางมาถึง 25 ปี “หงส์แดง” ยังไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดนครั้งสุดท้ายที่ “หงส์แดง” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดต้องย้อนไปสมัยยังเป็นดิวิชั่น 1 เดิม โดย เคนนี ดัลกริช คือโค้ชคนสุดท้ายที่พาทีมคว้าแชมป์มาได้

ในปี 2014 ถือเป็นโอกาสทองของหงส์แดงที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองเป็นครั้งแรกในยุคของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส แต่สุดท้ายก็ตกม้าตายในช่วงโค้งสุดท้ายโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปาดหน้าคว้าแชมป์ไป

กระทั่งล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนปัจจุบันก็ประกาศลั่นว่าถึงเวลาแล้วที่ หงส์แดง จะไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรก

“ผมคิดว่าทุกทีมมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกนะ หรือไม่จริง? ใช่มันเป็นไปได้หมด ทุกอย่างมันเป็นไปได้ โดยสิ่งที่ดีเกี่ยวกับพรีเมียร์ลีกก็คือไม่มีใครรู้ว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ มันเป็นไปได้ทุกทีมรวมทั้งเรา

“ดังนั้นเราต้องพยายามทำมันให้เต็มที่ มันคือความคิดที่ดี แต่การพูดที่นี่วันนี้มันไม่ได้ช่วยให้ความคิดนั้นกลายเป็นจริง มันต้องรอดูต่อไปและเราจะได้เห็นกัน ผมมองบวกอยู่แล้วแต่ในโมเมนต์แบบนี้เราต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานไม่ใช่เพ้อฝันไปวันๆ

“แต่ถ้าใครสักคนอยากมีความฝัน มันก็ไม่ใช่ปัญหา ผมไม่อยากหยุดความฝันนั้นแต่มันยังเหลือเส้นทางอีกไกลที่จะมุ่งไปข้างหน้า

“ถ้าคุณถามเลสเตอร์ตอนคว้าแชมป์ลีกในซัมเมอร์นั้น ผมไม่ชัวร์ว่าเคลาดิโอ รานิเอรี จะตอบว่าจะพาทีมคว้าแชมป์ได้หรือไม่ แต่พวกเขาเป็นแชมเปียนส์แล้วซึ่งมันคือเรื่องดีเลยแหละ”

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่เมทัลร็อกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปลุกแฟนบอลต้องกล้าที่จะฝันว่าทีมจะก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในฤดูกาลนี้... 18 ก.ค. 2560 22:21