วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย ด.ญ. 3ขวบ เป็นแผลพุพองตุ่มใสทั่วตัว เกาจนแสบนอนไม่ได้ สุดทรมาน

เด็กหญิงวัย 3 ขวบป่วยโรคประหลาด เป็นแผลพุพองมีตุ่มใสๆ ทั่วตัว เกาจนแสบ นอนไม่ได้ หมอยังไม่รู้สาเหตุ พ่อวอนช่วย! ใครมียาดี มีหมอเก่ง โปรดแนะนำ ไม่อยากเห็นลูกทรมาน...

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 279/142 ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มี ด.ญ.จิรัชญา กมุทรัตน์ หรือน้องน้ำขิง วัย 3 ขวบเศษ กำลังทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสกับอาการป่วยโรคประหลาด เป็นเวลากว่า 10 วัน ซึ่งแพทย์ รพ.ตรัง ยังไม่สามารถวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคอะไร และเกิดจากสาเหตุใด

ด้านนายเฉลิมรัตน์ กมุทรัตน์ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวด้วยสีหน้าเป็นกังวลว่า รู้สึกสงสารลูกมาก ไม่คิดว่าจะมาป่วยหนักขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เป็นเด็กสุขภาพดี ร่าเริง ร่างกายแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยหนักๆ มาก่อน จู่ๆ ประมาณ 10 วันที่แล้วเกิดตุ่มใสๆ ขึ้นทั่วร่างกาย ตนและภรรยาคิดว่าเป็นอีสุกอีใส จึงได้ซื้อยาเขียวมาให้กินและชุบน้ำเช็ดตัว แต่อาการไม่ดีขึ้น มีไข้ต่ำๆ ปวดหัวเล็กน้อย กว่าจะได้นอนก็เกือบตี 3-ตี 4 ทุกคืน เพราะลูกคันบริเวณที่เป็นตุ่ม เมื่อเกาแผลก็จะแตก ทำให้แสบ และเลือดออก ร้อนรนทุรนทุรายอย่างน่าสงสาร เพราะถ้าเจ็บแทนได้ จะขอเจ็บแทนลูก ไม่อยากเห็นลูกต้องทนกับความเจ็บปวดด้วยวัยแค่ 3 ขวบแค่นี้

พร้อมบอกว่า เมื่อลูกเริ่มป่วยได้ 2-3 วัน ตนและภรรยาได้ไปหาหมอที่ รพ.ตรัง ได้ยาฆ่าเชื้อกับน้ำเกลือ และส่งชิ้นเนื้อไปตรวจที่ กทม. โดยนัดฟังผลวันที่ 27 ก.ค.นี้ แต่เมื่อกลับมาพักที่บ้าน ได้มีอาการทรงตัว แต่ตุ่มพองๆ ก็ยังขึ้นแล้วแตกและขึ้นใหม่อยู่ตลอดเวลา ทำให้ลูกสาวตนเจ็บปวด ใส่เสื้อผ้าไม่ได้ นอนไม่ได้ เพราะแผลจะติดที่นอน ซึ่งตนคงทนรอให้ถึงวันที่หมอนัดไม่ไหว เพราะอีกหลายวันมาก สงสารลูก ตั้งใจจะพาลูกไป  รพ.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา เป็นการเร่งด่วนก่อนภายใน 1-2 วันนี้ แต่ติดที่ค่าใช้จ่าย โดยตนทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ และรับเชื่อมเหล็ก รายได้ไม่แน่นอน

"ใครมียาดี มีหมอเก่ง โปรดแนะนำด้วย ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใด ใครพอช่วยเหลือได้ก็ยอมหมด ขอให้ลูกหายอย่างเดียว ตอนนี้เป็นห่วงลูก ไม่อยากเห็นลูกทุกข์ทรมานอย่างนี้เลย"

ขณะที่ น.ส.จิรา พรหมราช ผู้เป็นแม่ เล่าว่า เดิมทำงานโรงแรมอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ตอนนี้ได้ลากิจกลับมา 10 วันเพื่อดูแลลูก แต่น่าจะต้องลาออก เพราะเป็นห่วงลูก ส่วนรายได้ของครอบครัวก็แทบจะไม่มีเลย ทำให้ตอนนี้ครอบครัวลำบากมากเพราะลูกไม่สบายมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

สำหรับผู้มีจิตศรัทธา ต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่บ้านเลขที่ 279/142 ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หรือบัญชี น.ส.จิรา พรหมราช ธนาคารกสิกรไทย บัญชีเลขที่ 016-1-3-7045-2 หรือติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 09-4383-5898 และ 09-5019-1757.

เด็กหญิงวัย 3 ขวบป่วยโรคประหลาด เป็นแผลพุพองมีตุ่มใสๆ ทั่วตัว เกาจนแสบ นอนไม่ได้ หมอยังไม่รู้สาเหตุ พ่อวอนช่วย! ใครมียาดี มีหมอเก่ง โปรดแนะนำ ไม่อยากเห็นลูกทรมาน... 18 ก.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ