วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาล นั่งแท่นพิธีกรแทน แพท ณปภา ไม่หวั่นกระแสดร็อป (คลิป)

น้ำตาล ชลิตา เผยสัญญามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์หมด 29 ก.ค.นี้ แต่ยังเหลือสัญญาละครกับค่ายจันทร์ 25 อีก 2 ปี ตอนนี้ยังไม่มีละครติดต่อเข้ามา ไม่ยึดติดว่าต้องได้บทนางเอกถึงจะเล่น ปัดเสียบพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงแทนแพท ณปภา บอกได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ เริ่มถ่ายเทปแรก 20 ก.ค.นี้ ไม่หวั่นงานน้อยลงหลังหมดสัญญานางงาม เข้าใจกระแสเก่าไปใหม่มา แจงที่ผ่านมาหายหน้าไปเพราะอยากพักและดูแลตัวเองมากขึ้น หลังจากทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนและอ้วนขึ้น

ใกล้จะหมดสัญญากับกองประกวดและเตรียมอำลาตำแหน่งในวันที่ 29 ก.ค.นี้แล้วสำหรับ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 หลายคนก็มองว่ากระแสของเจ้าตัวอาจจะดร็อปลงหลังหมดสัญญา

ได้เจอ น้ำตาล มาร่วมงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 11" ณ ห้องรับรอง อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวรับหน้าที่พิธีกรรายการ "ผู้หญิงถึงผู้หญิง" ทางช่อง 3 ซึ่งหลายคนมองว่าเจ้าตัวเสียบงานแทนนักแสดงสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ด้วย

หายหน้าหายตาไปพักนึงเลย?
"ก็จริงๆ แล้วมันก็มีงานมาเรื่อยๆ ตาลก็ไปงานปิดบ้างค่ะ ถามว่าน้อยลงกว่าเดิมไหม มันก็มีมาเรื่อยๆ ค่ะ อีกอย่างตาลก็มีโปรแกรมที่จะต้องไปถ่ายด้วย เลยไม่ค่อยมีเวลามาอีเวนต์ ตอนนี้คิวเต็มหมดเลย"

คนคิดว่างานเราน้อยลงเลยหายไป?
"ไม่ได้หายไปไหนค่ะ ขอตาลหายไปบ้างซี (หัวเราะ) ตอนนี้มีไปถ่ายงาน ไปงานปิดหลายงานด้วย ก็มีงานเรื่อยๆ ค่ะ"

ที่บอกว่าอยากหายไปบ้างเป็นเพราะอะไร?
"เหมือนกับเรามีเวลาดูแลตัวเองด้วย เพราะตอนแรกเราก็ไม่มีเวลาพักผ่อนดูแลตัวเองเลย เราก็รู้สึกว่าอ้วนขึ้นบ้าง โทรมบ้าง พอเริ่มจัดเวลาได้ เราก็หันมาออกกำลังกายบ้าง ออกมาดูแลตัวเองบ้าง"

เราขอ ผจก.เองเลยใช่ไหมว่าขอรับงานน้อยลงเพื่อดูแลตัวเอง?
"งานก็เข้ามาทางกองเหมือนเดิม แต่พี่เขาก็จัดตารางให้ว่าวันนี้ตาลอยากไปไหนรึเปล่า"

เรื่องสัญญากับทางกองประกวดตอนนี้หมดแล้วใช่ไหม?
"ก็หมดวันที่ 29 ก.ค.นี้ค่ะ ส่วนสัญญาเรื่องละครยังมี 2 ปีค่ะ"

เรื่องละครก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะเล่นเรื่องไหน?
"ใช่ เราก็ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเรื่องไหนยังไง แต่ก็ยังมีสัญญาเรื่องละครกับทางกอง 2 ปีค่ะ"

หลายคนมองว่าจะมีคนใหม่มาแทนเราแล้ว?
"ตอนแรกตาลก็รู้สึกใจหายที่จะอำลาตำแหน่ง ตาลมาอยู่จุดนี้ ตาลรักในสิ่งที่ตาลเป็น ตาลรู้สึกว่าตาลได้ประสบการณ์หลายๆ อย่างในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำ แล้วพอวันนึงเราต้องไปจากหน้าที่ตรงนี้แล้ว ตาลรักตรงนี้มากไง มันก็เลยรู้สึกใจหายนิดนึง แต่ก็ดีใจกับคนที่จะมาเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนต่อไปค่ะ อยากให้เขาทำหน้าที่ตรงนี้ให้เต็มที่ที่สุด"

มองว่าเป็นวัฏจักรเก่าไปใหม่มา?
"มันก็เป็นธรรมดาอยู่แล้วค่ะ เราก็ต้องมาร่วมเชียร์ เป็นกำลังใจให้คนใหม่ต่อไปเพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศเราค่ะ"

กลัวไหมว่ากระแสของเราจะดร็อปลง?
"ไม่เลย ไม่กลัวค่ะ เราก็ร่วมเป็นกำลังใจให้ดีกว่า ตาลเองก็มีหน้าที่ทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการไปเรื่อยๆ ค่ะ เราอาจจะไม่ได้ดังมากอะไรขนาดนั้น แต่เราก็พยายามเรียนรู้งานไปเรื่อยๆ ค่ะ"

การรับงานจะกว้างขึ้นไหมหลังเป็นอิสระแล้ว?

"อันนี้ตาลก็ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) ถ้ามีงานไหนทางกองหามาก็คือทางกองให้เหมือนเดิม ถ้ามีงานทางกองมาเราก็รับ ถ้ามีงานทางพี่นุ่มเองก็ได้ค่ะ"

ถ้ามีงานแสดงของค่ายอื่นมาเราก็ต้องขอทางกองก่อน?
"ใช่ค่ะ ต้องขออนุญาตทางกอง ทางกองดูเรื่องของบท การแสดงอยู่แล้ว เพราะยังมีสัญญากับเขาอีก 2 ปีค่ะ ถามว่ามีติดต่อมาเยอะไหมก็มีเหมือนกันนะคะ พี่ๆ เขาคุยกันอยู่ค่ะ"

จำกัดไหมว่าต้องบทนางเอก?
"ไม่เลยค่ะ ตาลเล่นได้ทุกอย่าง (หัวเราะ) แล้วแต่ผู้ใหญ่เมตตาให้เราค่ะ ตาลเองไม่ได้อยู่ในวงการมานานจนถึงขนาดที่เราจะต้องมาจำกัดว่าต้องเป็นแค่นางเอกอย่างเดียว เราก็อยากทำให้ได้ทุกอย่างดีกว่าค่ะ"

ตอนนี้มีงานละครที่แว่วว่าเราจะได้เล่นบ้างไหม?
"ก็แว่วๆ ว่ามีคุยกันอยู่ แต่เรายังไม่รู้ว่าอะไรยังไง ก็ติดตามต่อไป (หัวเราะ)"

ล่าสุดเห็นว่าเสียบงานพิธีกรแทนแพท ณปภา?
"พอดีตอนที่ตาลไปออกรายการ พี่ลิซ่าก็จะคลอดลูกไง ตาลก็เลยไปแทนให้พี่เขา พอดีเป็นช่วงของการเก็บตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ด้วย เราก็จะไปอัพเดตข่าวสารด้านนี้ค่ะ"

คนมองว่าเราไปเสียบแทน?
"โอ๊ย ไม่หรอกค่ะ มันเป็นเหมือนประสบการณ์ใหม่ๆ ใช้ชีวิตในการทำงานมากกว่าเพราะว่าตาลเองไม่เคยเป็นพิธีกรเหมือนกัน ต้องลองดูค่ะ อย่างนางงามเราก็ไม่เคยเป็น นักแสดงเราก็ไม่เคยเป็น นางแบบก็ไม่เคยเป็น พิธีกรเราก็ไม่เคยเป็น เราก็เลยต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ทำให้เป็นทุกอย่าง".

น้ำตาล ชลิตา เผยสัญญามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์หมด 29 ก.ค.นี้ แต่ยังเหลือสัญญาละครกับค่ายจันทร์ 25 อีก 2 ปี ตอนนี้ยังไม่มีละครติดต่อเข้ามา ปัดเสียบพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงแทนแพท ณปภา บอกได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ 18 ก.ค. 2560 19:36 18 ก.ค. 2560 20:09 ไทยรัฐ