วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ณปภา พูดแล้ว! หลังดราม่าป้อนข้าวลูกและใช้ขวดนมแพง (คลิป)

แพท ณปภา แจงดราม่าเรื่องป้อนข้าวลูก บอกปรึกษาคุณหมอแล้ว คุณหมอให้ป้อนตอน 5 เดือน เพื่อเป็นการฝึกการอ้าปาก กระเพาะ และลำไส้ แค่ป้อน 2-3 ช้อนเท่านั้น แต่ยังให้นมเป็นหลักกับน้องเรซซิ่ง

หลังจากที่ลงคลิปป้อนข้าวน้องเรซซิ่ง คุณแม่สายสตรอง แพท ณปภา ก็โดนชาวเน็ตถล่มว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่านไลฟ์สดรายการ ตีท้ายครัว ถึงเรื่องดราม่าป้อนข้าวน้องเรซซิ่งว่า


“พี่จ๋า ล่าสุดแพทเพิ่งลงคลิปลูกกินข้าวก็เป็นเรื่องราวใหญ่โต ลูกเรานะ 5 เดือนกินข้าวเป็นเรื่องที่เขาดราม่าเลย เป็นเรื่องใหญ่ เป็นแม่ที่เลวมาก 5 เดือนจะกินได้แล้วเหรอ ทำไมทำอย่างนี้ จนมีหลายๆ คนเข้ามาตอบแทนแพท ว่าใจเย็นๆ ลูกเขา เขาก็รักของเขา แพทไม่ได้สุ่มสี่สุ่มห้า มีหมอประจำตัวลูก คนที่เขาเข้าใจโลก ที่เขาไม่ได้โลกสวย

คือมันมี 2 แบบ คือเป็นห่วงจริงๆ กับจับผิด อยากจะมาดราม่าในไอจีเรา แพทก็งงมากทำไมคลิปนั้นคนโพสต์ 4-5 บรรทัด ก็เลยเข้าไปอ่าน เลยรู้ว่ามันเกิดจากคนมาดราม่าว่าแพทสุ่มสี่สุ่มห้าป้อนข้าวลูก เราก็บอกว่าเรามีหมอ ปรึกษาหมอแล้ว ไม่ใช่ตื่นมาแล้วป้อนข้าวลูกกัน

แพทถามหมอแล้ว น้องหาหมอทุกเดือน ฉีดวัคซีนทุก 2 เดือน หมอเขาเป็นคนบอก ตอนแรกแพทจะป้อนตอน 6 เดือน แพทยอมรับว่าขี้เกียจ ทำไม่เป็นด้วย ก็เลยคิดว่าให้นมอย่างเดียวน่าจะพอ แต่พอไปหาหมอ หมอบอกว่าไม่ได้ ถ้าให้ลูกกินตอน 6 เดือน พัฒนาการลูกจะช้า หมายถึงกระเพาะ ลำไส้ เขาจะทำงานช้า

คุณหมอเลยบอกว่าให้ตอน 5 เดือน ไม่ใช่มื้อหลัก แต่เป็นการฝึกให้เขาอ้าปาก ฝึกกลืน ให้กิน 2-3 ช้อน แต่เมนหลักก็ยังเป็นนมแม่ คุณหมอเขารู้ และยังมีอีก เรื่องขวดนม แพทก็ป้อนขวดนมยี่ห้อนี้ ก็มีเข้ามาบอกว่า ใช้ขวดนมยี่ห้อแพงจังแม่ลูกคู่นี้ ทำไมล่ะ ขวดนมแพงมันก็ต้องดีในระดับนึง การที่เราเอาของดีให้ลูกเราใช้ ผิดเหรอ”.

แพท ณปภา แจงดราม่าเรื่องป้อนข้าวลูก บอกปรึกษาคุณหมอแล้ว คุณหมอให้ป้อนตอน 5 เดือน เพื่อเป็นการฝึกการอ้าปาก กระเพาะ และลำไส้ แค่ป้อน 2-3 ช้อนเท่านั้น แต่ยังให้นมเป็นหลักกับน้องเรซซิ่ง