วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดประทับใจ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคท พระโอรส พระธิดาเสด็จเยือนโปแลนด์

ปลาบปลื้ม.. เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ พร้อมด้วยเจ้าหญิงเคท พระชายา เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เสด็จพระดำเนินเยือนโปแลนด์อย่างเป็นทางการ 

เมื่อ 18ก.ค.60  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา พร้อมด้วยเจ้าชายจอร์จ พระโอรส และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดา เสด็จพระดำเนินเยือนประเทศโปแลนด์ และเยอรมนีอย่างเป็นทางการ เป็นเวลา 5 วัน โดยสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ทั้ง4พระองค์ได้ประทับเครื่องบินพระที่นั่งเสด็จพระดำเนินถึงกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงโปแลนด์ เมื่อวันที่ 17ก.ค.ที่ผ่านมา

ชาวโปแลนด์ต่างปลาบปลื้มยินดีมาเฝ้ารอรับเสด็จเยือนการมาเยือนโปแลนด์ของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน หรือเจ้าหญิงเคท พร้อมด้วยพระโอรสและพระธิดา โดยทั้ง 4พระองค์ยังสร้างความประทับใจให้แก่ชาวโปแลนด์ เมื่อฉลองพระองค์ในชุดที่เป็นสีธงชาติของโปแลนด์ คือแดง-ขาว โดยเจ้าหญิงเคททรงสวมชุดกระโปรง-เสื้อแขนยาวสีขาว ขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 2 ปี ทรงสวมกระโปรงชุดลายดอกสีขาวแดง และสวมรองเท้าสีแดง ส่วนเจ้าชายวิลเลียม ทรงผูกเนกไทสีแแดง และเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 4ปี ทรงสวมเสื้อเชิ้ตลายหมากรุกแขนยาว ที่มีสีแดงตัด และทรงสวมกางเกงขาสั้น


ข่าวแจ้งว่า ประธานาธิบดีอันด์แชย์ ดูดาแห่งโปแลนด์ได้จัดพิธีต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทอย่างเป็นทางการ ณ ทำเนียบประธานาธิบดี ในกรุงวอร์ซอ ขณะที่ทั้งสองพระองค์จะเสด็จเยือนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศโปแลนด์เป็นเวลา 2 วัน ทั้งค่ายกักกันStutthof Concentration Campของนาซีเยอรมี ในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 และเสด็จไปเยือนเมืองท่ากดังส์ ซึ่งเป็นเมืองต้นกำเนิดของการเคลื่อนไหวของขบวนการโซลิดาริตี้ในโปแลนด์

ปลาบปลื้ม.. เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ พร้อมด้วยเจ้าหญิงเคท พระชายา เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เสด็จพระดำเนินเยือนโปแลนด์อย่างเป็นทางการ 18 ก.ค. 2560 19:14 19 ก.ค. 2560 10:35 ไทยรัฐ