วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวีดสยอง ฆ่า 2 ตาย 3 ผัวฟันเมีย-ลูก 11 ขวบคาบ้าน ควบเก๋งหนีชนรถแก๊สดับ

น้องสาวไปรับศพพี่ชายที่ขับรถเก๋งชนกับรถแก๊สเสียชีวิตที่ รพ.วัฒนานคร ก่อนไปแจ้งกับสะใภ้ เปิดประตูเห็นสภาพในห้อง ถึงกับหวีดร้องเมื่อเจอศพพี่สะใภ้กับหลานสาว 11 ขวบ ถูกฟันร่างยับเลือดกระจาย หลังพี่ชายฆ่าแล้วขับรถหนีไปชนตาย...

เวลา 11.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ร.ต.อ.เอกพัฒน์ สิทธิศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทับใหม่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างจุดวัฒนานคร ว่ามีเหตุรถชนกันที่บริเวณสี่แยกบ้านหนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ใกล้กับปั๊มน้ำมัน พอได้รับเรื่อง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประภาส อินตา ผกก.ทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจุดวัฒนานคร และกู้ชีพดอกแก้ววัฒนานคร

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีแดง ทะเบียน 5 กถ 3646 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถบรรทุกแก๊สขนาดใหญ่ของ หจก.ไทยไพศาล ทำให้รถเก๋งยุบทั้งคัน และถูกลากครูดไปกับถนนเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร คนขับรถเก๋งตายคาที่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายชิดชัย เพชรสีม่วง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 9 บ้านโนนผาสุก ต.หนองตะเคียนบอน อ.วัฒนานคร หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำศพออกมาส่งโรงพยาบาลวัฒนานคร ส่วนรถบรรทุกยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-0900 ศรีสะเกษ บรรทุกแก๊สมาเต็มถังขนาด 20,000 ลิตร สภาพรถด้านหน้ายุบ ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถเก๋งขับมุ่งหน้าเข้าอำเภอวัฒนานคร แซงรถที่อยู่ข้างหน้าแต่ยังไม่พ้น ขณะนั้นรถบรรทุกแก๊สวิ่งตรงมา หันหัวไปทางโรงพยาบาลจิตเวช ก่อนชนประสานงากันอย่างจังบริเวณสี่แยก ทำให้รถเก๋งพังยับทั้งคัน และถูกลากติดไปด้านหน้ารถแก๊สไกลกว่า 100 เมตร รถบรรทุกแก๊สจึงได้หยุดลง
 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯ นำศพไปส่งที่โรงพยาบาลวัฒนานคร ได้โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กของกลุ่ม ปรากฏว่าได้มี นางสายใจ เพชรสีม่วง น้องสาวผู้ตาย นำเอาเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ตายมาที่โรงพยาบาลเพื่อยืนยัน ก่อนจะไปที่บ้านของผู้ตาย เลขที่ 98 หมู่ 8 ต.หนองตะเคียนบอน อ.วัฒนานคร เมื่อไปถึงได้ตะโกนเรียกพี่สะใภ้ แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินเข้าไปในบ้าน ซึ่งประตูบ้านไม่ได้ปิด เมื่อเข้าไปที่ห้องนอนของพี่สะใภ้ก็ถึงกับผงะ เมื่อพบศพพี่สะใภ้กับหลานสาวถูกฟันตามลำตัวเป็นแผลเหวอะหวะ ตายคาเตียงนอนทั้งแม่และลูก จึงแจ้งกู้ภัยสว่างวัฒนานครและ ร.ต.อ.เทวิน สุรสูรย์ พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.ทับใหม่ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประภาส อินตา ผกก. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ทำการพลิกศพ

ตรวจในบ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน ในห้องนอนที่ 2 พบศพ 2 แม่ลูก ทราบชื่อคือ นางสำรวย ชัยศิริ อายุ 55 ปี และเด็กหญิงวาสนา สุขสำราญ อายุ 11 ปี นอนตายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน มีแผลถูกฟันด้วยของมีคมเหวอะหวะทั้งตัว ข้างศพผู้ตายพบมีดอีโต้ขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1 ศอก ตกอยู่ มีคราบเลือดและเส้นผมติดที่คมมีด โดยนางสำรวย เป็นภรรยาของนายชิดชัย ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต ส่วนเด็กหญิงวาสนา เป็นลูกติดภรรยา

ด้าน ร.ต.อ.เทวิน สุรสูรย์ พนักงานสอบสวนประจำวัน กล่าวว่า นายชิดชัย เพชรสีม่วง มีประวัติเคยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชมาแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจไม่ได้กินยา จนทำให้ขาดสติควบคุมตัวเองไม่ได้ ขณะที่นางสายใจ เพชรสีม่วง น้องสาว นายชิดชัย กล่าวว่า พี่ชายมีนิสัยเรียบร้อย ไม่ชอบพูด ตอนที่เข้ามาในบ้านเห็นสภาพศพพี่สะใภ้กับหลานสาวถูกฆ่าอย่างสยดสยองเลือดสาดเต็มห้อง ตนถึงกับหวีดร้องออกมาอย่างสุดเสียง ก่อนจะวิ่งออกจากห้อง จากนั้นได้ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

"บ้านของพี่ชายอยู่กัน 3 คน มีพี่ชาย พี่สะใภ้กับหลานสาวตัวเล็กที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ส่วนหลานสาวอีก 2 คน โตแล้ว อยู่กรุงเทพฯ ยังไม่ได้ส่งข่าวให้รู้ กลัวจะเสียใจ รอสักระยะหนึ่งจะบอก ส่วนศพทั้ง 3 ศพจะนำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านโนนผาสุก" นางสายใจ กล่าว. 

น้องสาวไปรับศพพี่ชายที่ขับรถเก๋งชนกับรถแก๊สเสียชีวิตที่ รพ.วัฒนานคร ก่อนไปแจ้งกับสะใภ้ เปิดประตูเห็นสภาพในห้อง ถึงกับหวีดร้องเมื่อเจอศพพี่สะใภ้กับหลานสาว 11 ขวบ ถูกฟันร่างยับเลือดกระจาย หลังพี่ชายฆ่าแล้วขับรถหนีไปชนตาย... 18 ก.ค. 2560 18:25 18 ก.ค. 2560 18:53 ไทยรัฐ