วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เละเป็นทะเลโคลน ถนนบนดอยที่อมก๋อย ครูสาวมาสอนวันแรก ถึงกับน้ำตาคลอ

ภาพจากเฟซบุ๊ก ส่องกล้องมองอมก๋อย

หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก ถนนเชื่อมหมู่บ้าน ตำบลนาเกียน บนดอยที่อมก๋อย ถึงกับเละเป็นทะเลโคลน ซ้ำบางจุดมีต้นไม้โค่นมาขวาง ชาวบ้านต้องช่วยกันเคลียร์เส้นทาง ครูสาวขี่ จยย.มาทำงานวันแรกถึงกับน้ำตาคลอ ...

วันที่ 18 ก.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากฝนตกหนักตลอดทั้งวันใน จ.เชียงใหม่ ทำให้หลายพื้นที่ต้องประสบกับปัญหาน้ำป่าหลาก และดินสไลด์ โดยเฉพาะ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เส้นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านต่างๆ บนดอย ถูกดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทาง และบางแห่งมีต้นไม้โค่นลงมาขวางเส้นทางด้วย โดยเฉพาะหลายหมู่บ้านในตำบลนาเกียน

นายศุภธนิศร์ รุ่งเรืองเลิศไพศาล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกียน ได้นำชาวบ้านเข้าเคลียร์เส้นทางที่ถูกดินถล่ม และมีต้นไม้ล้มขวางถนนตั้งแต่เช้า โดยพบว่า ครูจากโรงเรียนหลายแห่งที่อยู่ตามหมู่บ้านบนดอยสูง ไม่สามารถเดินทางขึ้นไปสอนได้ ทางชาวบ้านจึงต้องลงมาช่วยเหลือ รับขึ้นไปสอนหนังสืออย่างทุลักทุเล 

นายศุภธนิศร์ เผยว่า เนื่องจากมีฝนตก ทำให้เส้นทางถนนที่จะมา ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย นั้น เป็นโคลนดินแดง ลื่นมาก แม้แต่จักรยานยนต์ยังลำบาก บางช่วงต้องลงแล้วจูงขึ้นไป เพราะโคลนติดล้อจนไม่สามารถขับขี่ได้ ซึ่งชาวบ้านจะรู้ดีว่า หากมีฝนตกหนักจะกระทบกับการเดินทางทันที เพราะถนนเป็นดินแดง เป็นโคลนหนา และลื่น

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีครูสาวคาดว่าเป็นครูบรรจุใหม่มาสอนวันแรก แต่งตัวเครื่องแบบข้าราชการเต็มยศ เดินทางมาด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งเมื่อมาถึงจุดนี้ การเดินทางเริ่มลำบาก ชาวบ้านที่พบก็เข้ามาช่วยเหลือ และพูดให้การต้อนรับ ทำให้ครูสาวถึงกับน้ำตาคลอ ซึ่งปกติแล้วเส้นทางเข้าตำบลนาเกียน หากฝนไม่ตกก็จะไม่มีปัญหา แต่หากฝนตกปัญหาการเดินทางจะมีทันที เป็นที่รู้กันในหมู่บ้าน.

หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก ถนนเชื่อมหมู่บ้าน ตำบลนาเกียน บนดอยที่อมก๋อย ถึงกับเละเป็นทะเลโคลน ซ้ำบางจุดมีต้นไม้โค่นมาขวาง ชาวบ้านต้องช่วยกันเคลียร์เส้นทาง ครูสาวขี่ จยย.มาทำงานวันแรกถึงกับน้ำตาคลอ ... 18 ก.ค. 2560 18:09 18 ก.ค. 2560 18:30 ไทยรัฐ