วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กแมตช์ ‘เอสซีจี เมืองทองฯ-คอนซาโดเลฯ’ ไทยรัฐทีวี ถ่ายสด 22 ก.ค. (คลิป)

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก พบกับ คอนซาโดเล ซับโปโร ทีมดังจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น ที่นำทัพมาโดย “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ อดีตดาวดัง “กิเลนผยอง” วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 จากสนามเอสซีจี สเตเดียม ตั้งแต่เวลา 19.20 น. เป็นต้นไป...


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ก.ค. 60 มีการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก จากประเทศไทย ที่นำทัพโดย ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน, ชาริล ชับปุยส์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส, เลอันโดร อัสซัมเซา ฯลฯ เตรียมเปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น ที่นำทัพโดย “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ อดีตกองกลาง “กิเลนผยอง” ที่เตรียมกลับมาโชว์ฝีเท้าที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรฯ และนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ

ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า นัดนี้จะเป็นเกมกระชับมิตรกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร จากญี่ปุ่น ซึ่งมี “เมสซีเจ” ชนาธิป นักเตะของเราที่ถูกยืมตัวไปเล่นให้ โดยเกมนี้จะแข่งวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดจากสนามเอสซีจี สเตเดียม ให้ชมถึงบ้าน โดยทีมจากญี่ปุ่นจะเดินทางมาถึงไทยในวันศุกร์นี้ และ “เมสซี่เจ” จะเล่นให้กับทั้ง 2 ทีม ทีมละครึ่งเวลา ซึ่งจะได้เห็นฟอร์มการเล่นของ “เมสซีเจ” นับตั้งแต่ย้ายไปญี่ปุ่น

ด้าน นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า สำหรับศึกฟุตบอลรายการนี้ ถือเป็นแมตช์ที่แฟนบอลเฝ้ารอคอยติดตามชมเป็นอย่างมาก ระหว่างทีมเอสซีจี เมืองทองฯ กับทีมชั้นนำจากญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ คอนซาโดเล ซับโปโร เดินทางมาแข่งที่เมืองไทย และอีกไฮไลต์สำคัญคือการกลับมาของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เตรียมลงเล่นให้กับทั้งสองทีมในแมตช์เดียว โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 19.20 น.

ขณะที่ ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า “สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสนำ คอนซาโดเล ซัปโปโร มาร่วมโชว์ฝีเท้าที่สนามเอสซีจี สเตเดียม นอกจากนี้ เรายังภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เราได้มีโอกาสต้อนรับการกลับมาของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งถือเป็นอีกความภูมิใจของนักฟุตบอลชาวไทย ที่มีโอกาสได้ไปเล่นในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น หวังว่าจะได้รับความสนใจจากแฟนบอล และมีความสุขผ่านการถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี ในครั้งนี้

นอกจากนี้ นายรณฤทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่า ในวันดังกล่าวจะมีการมอบถ้วยแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 หลังจบเกมอีกด้วย

ในส่วนตัวแทนของนักเตะ อาทิ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, นาโออากิ อาโอยามะ และ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร กล่าวว่า พร้อมเจอคอนซาโดเล ซับโปโร มั่นใจว่าจะเอาชนะได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญ จะได้พบกับเพื่อนเก่าอย่าง “เมสซีเจ” อีกด้วย

สำหรับฟุตบอลรายการพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ คาซาโดเล ซับโปโร วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 19.20 น. เป็นต้นไป

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก พบกับ คอนซาโดเล ซับโปโร ทีมดังจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น ที่นำทัพมาโดย... 18 ก.ค. 2560 18:07 ไทยรัฐ