วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประจวบฯป่วน พายุถล่ม ต้นไม้หักทับรถ-เสาไฟข้างโฮมโปรล้ม เสียหายหลายแสน


ฝนตกลมแรง หลังคาสังกะสีห้องพักคนงานปลิว พาดเสาไฟแรงสูงห้างโฮมโปรประจวบฯ ดึงเสาไฟล้มไฟดับ ค่าเสียหายหลายแสน ส่วนถนนเพชรเกษมต้นไม้หักทับรถเก๋งที่วิ่งมา โชคดีคนไม่เป็นอะไร แต่รถติดนานร่วมชั่วโมง...  


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.ค. จากสภาพอากาศที่มีฝนตกลมพัดแรงในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้บริเวณถนนเพชรเกษมหลายจุดมีกิ่งไม้หัก โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 326 หน้ากองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า หมู่ 9 บ้านห้วยทราย ต.ห้วยทราย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 321 หมู่ 4 บ้านหว้าโทน ต.คลองวาฬ มีต้นไม้หักโค่น 5 ต้น ทับบริเวณหลังคารถเก๋งนิสสันอัลมีร่า สีดำ 2 กจ 6362 กรุงเทพมหานคร ขณะขับอยู่เลนขวาริมร่องกลางถนน ทำให้กระจังหน้ารถเสียหายยับเยิน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่การจราจรรถบนถนนเพชรเกษมติดนานร่วมชั่วโมง กอนที่เจ้าหน้าที่จากกู้ภัย อบต.ห้วยทราย ตชด.14 เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ อาสาสมัครตำรวจทางหลวง ได้ช่วยกันตัดกิ่งไม้และเร่งระบายรถที่ติดสะสมทั้งสองจุด

นอกจากนี้ บริเวณห้างโฮมโปรในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ กระแสลมได้พัดหลังคาสังกะสีของห้องพักคนงานบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดกับรั้วของห้างฯ ปลิวว่อนพาดทับสายไฟฟ้าที่เชื่อมระหว่างเสาไฟแรงสูงแต่ละต้น ฉุดสายไฟฟ้าและอุปกรณ์พักเสา จนเสาล้มจำนวน 1 ต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้เข้ามาตัดกระแสไฟทั้งหมด และเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ที่ชำรุด โดยเฉพาะเสาไฟฟ้าที่ฐานของตอม่ออยู่ลึก 4 เมตร จำเป็นต้องรื้อถอนเพื่อติดตั้งชุดใหม่ คาดว่าใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 6 ชั่วโมง ส่วนค่าเสียหายของห้างฯ ประมาณ 3 แสนบาท.

ฝนตกลมแรง หลังคาสังกะสีห้องพักคนงานปลิว พาดเสาไฟแรงสูงห้างโฮมโปรประจวบฯ ดึงเสาไฟล้มไฟดับ ค่าเสียหายหลายแสน ส่วนถนนเพชรเกษมต้นไม้หักทับรถเก๋งที่วิ่งมา โชคดีคนไม่เป็นอะไร แต่รถติดนานร่วมชั่วโมง... 18 ก.ค. 2560 17:42 18 ก.ค. 2560 18:39 ไทยรัฐ