วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็มทุกฟังก์ชั่น เอไอเอส ดีไซน์เซ็นเตอร์ ศูนย์รวมพลังสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยี-ดีไซน์-ธุรกิจ

ต่อยอดการเรียนรู้ก้าวล้ำไปอีกขั้น!! เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรมและเครือข่ายที่ดีที่สุดของประเทศไทย ผสานความร่วมมือกับศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC (Thailand Creative & Design Center) เปิดพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ AIS D.C. (AIS Design Centre) คอมมูนิตี้และศูนย์รวมพลังสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยีดีไซน์และธุรกิจ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส กล่าวว่า จากแนวความคิด Digital for Thais ของเอไอเอส เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย โดยเปิดโอกาสให้กับคนไทยรุ่นใหม่และเหล่าครีเอเตอร์ ที่มีไอเดียและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน ได้มีสถานที่ไว้บ่มเพาะความรู้ ต่อยอดความคิด สานฝันการสร้างธุรกิจของตนเองให้เป็นจริง จึงได้นำหัวใจหลักของเอไอเอส ทั้งอินโนเวชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ มาผสานรวมกับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของ TCDC จนเกิดเป็นโลกดิจิทัลแบบมีดีไซน์ คือ “AIS Design Centre” คอมมูนิตี้และศูนย์รวมพลังสร้างสรรค์ ด้านเทคโนโลยี ดีไซน์และธุรกิจ นอกจากนี้ AIS D.C. ยังเป็นที่แรกในประเทศไทยและครั้งแรกของเอเชีย ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาโปรแกรมและแอพฯ เข้าถึงและทดสอบการเชื่อมต่อกับระบบการใช้งานเสมือนจริง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานและพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ

โดยแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 6 โซน ได้แก่ Co—Space พื้นที่พบปะ พูดคุย แบ่งปันไอเดียและทำงานร่วมกับทีม พร้อมรวบรวมหนังสือและวารสารกว่า 10,000 เล่ม, Meeting Room ห้องประชุมที่เป็นส่วนตัว มีหลายขนาดไว้รองรับทุกความต้องการ, D.C. Showcase นิทรรศการแสดงนวัตกรรมสุดล้ำและเทรนด์ต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเพื่อให้ได้อัพเดตก่อนใคร, Community Seminar / Workshop กิจกรรมสัมมนาและเวิร์กช็อป เพิ่มพูนความรู้จากเหล่ากูรูผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ, Studio ห้องสตูดิโอ เพื่อการสร้างสรรค์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และโซนสุดท้าย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ AIS D.C. คือ Playground ที่แรกในประเทศไทยและครั้งแรกของเอเชีย ที่ให้คนรุ่นใหม่และสตาร์ตอัพได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ Application Programming Interface บนผลิตภัณฑ์และบริการกับเอไอเอส ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ที่รองรับการทำธุรกิจ เกี่ยวข้องกับดิจิทัล ค่าบริการรายวัน วันละ 150 บาท แบบรายปีสำหรับบุคคลทั่วไป 1,200 บาท และนักเรียน-นักศึกษา 600 บาท ทั้งนี้ สมาชิก AIS D.C. สามารถเข้าใช้บริการที่ TCDC ได้ทุกสาขา โดยสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ http://ais. co.th/aisdc หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Fanpage : AIS D.C.

ต่อยอดการเรียนรู้ก้าวล้ำไปอีกขั้น!! เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรมและเครือข่ายที่ดีที่สุดของประเทศไทย ผสานความร่วมมือกับศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC (Thailand Creative & Design Center) เปิดพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ 18 ก.ค. 2560 17:31 18 ก.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ