วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึงพันบาท! รวม 5 โฮสเทลน่าอยู่ราคาน่าคบ เข้ากรุงไม่ง้อที่พักแพงๆ

ใครอยู่ต่างจังหวัดแล้วต้องเข้าเมืองกรุงมาทำธุระ ถ้าไม่มีบ้านเพื่อน บ้านญาติ ก็คืองานเข้าเหมือนกันนะ เพราะโรงแรมในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มักจะราคาสูงหลักหลายพันบาท แต่รู้หรือไม่? สมัยนี้ไม่ต้องง้อโรงแรมหรูก็ได้ ลองหันมาพักตามโฮสเทลดูสิ ทั้งราคาถูกแถมยังสะอาดปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาส่องดูที่พักน่าอยู่ ออกแบบได้สวย เท่ แถมยังมีห้องพักหลายแบบราคาถูกๆ ให้คุณเลือกเพียบ บางแห่งมีห้องพักรวม ห้องน้ำรวม ก็ยิ่งราคาถูกลงไปอีก แต่บอกก่อนว่าโปรโมชั่นแบบนี้ต้องจองผ่านผู้ให้บริการต่างๆ เช่น บุ๊กกิ้งดอทคอม ทราเวลโลก้า ทริปแอดไวเซอร์ หรืออะโกด้า เท่านั้นนะถึงจะได้ในราคาสุดคุ้ม

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง มาเช็กลิสต์ทางนี้เลย

1. เกลอ เเบ๊งคอค โฮสเทล แอนด์ คอฟฟี่บาร์

Glur Bangkok Hostel อยู่ในย่านท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสินและท่าเรือสาทรเพียง 50 เมตร ห่างจากห้างสรรพสินค้าโรบินสันบางรัก 30 เมตร ห่างจากเอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟรอนท์ 10 นาที เมื่อเดินทางด้วยรถยนต์ และห่างจากตลาดบางรักโดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที

ที่นี่มีห้องอาหารบริการมื้อเช้าสไตล์ไทยๆ เวลา 08:30 น.-10:30 น. มีฟรี Wi-Fi ทั่วบริเวณ ห้องพักแต่ละห้องมีเครื่องปรับอากาศ พัดลม โคมไฟส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือ เต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้า ล็อกเกอร์ ห้องน้ำส่วนกลางพร้อมฝักบัวน้ำร้อน/น้ำเย็นและเครื่องเป่าผม มีแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง มุมครัวส่วนกลาง ห้องชมโทรทัศน์ส่วนกลาง มีคอมพิวเตอร์บริการให้สะดวกสบาย มีเครื่องซักผ้า และระเบียงสำหรับตากเสื้อผ้า

ราคา : 500-700 บาท

ที่อยู่ : เลขที่ 45 ซอยเจริญกรุง 50 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพฯ

2. วันเดย์ โฮสเทล สุขุมวิท 26

โฮลเทลแห่งนี้ให้บริการห้องพักส่วนตัว และห้องพักรวมที่ทันสมัย และฟรี Wi-Fi ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์และห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยม 500 เมตร ห้องพักรวมมีห้องครัวส่วนกลาง เลานจ์ส่วนกลางที่สะดวกสบาย และพื้นที่ทำงานร่วมกัน ผู้เข้าพักสามารถรับประทานอาหารและดื่มกาแฟที่คาเฟ่ Casa Lapin

ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ ห้องพักส่วนตัวมีทีวีจอแบน ห้องพักรวมมีเตียงพร้อมม่านส่วนตัว ไฟอ่านหนังสือ และตู้เก็บของ ผู้เข้าพักสามารถใช้ห้องน้ำส่วนตัวหรือห้องน้ำรวมที่มีเครื่องเป่าผมและฝักบัว มีห้องซักรีด แผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง 


ราคา : 450-550 บาท

ที่อยู่ : เลขที่ 51 ซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน คลองเตย กรุงเทพฯ

3. แอท หัวลำโพง โฮสเทล

@Hua Lamphong Hostel ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวลำโพง สามารถเดินทางไปยังย่านสีลมและย่านสุขุมวิทได้อย่างสะดวกสบาย ห่างจากห้างสยามพารากอนและเซ็นทรัลเวิลด์เพียง 15 นาที เมื่อเดินทางโดยรถยนต์ ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ 1 ชั่วโมง และห่างจากย่านพัฒน์พงศ์เพียง 10 นาที เมื่อนั่งรถไฟใต้ดิน

ที่นี่มีห้องอาหาร และบริการฟรี Wi-Fi ทั่วบริเวณที่พัก ห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายและมีเสน่ห์ ห้องพักทั้งหมดมีเครื่องปรับอากาศ บางห้องมีห้องน้ำในตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีบริการรับฝากสัมภาระได้ที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าซึ่งเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง

ราคา : 850 บาท

ที่อยู่ : เลขที่ 326/1 ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

4. ชาลีเฮ้าส์ปิ่นเกล้า 

Charlie House Pin Klao มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีห้องอาหาร มีฟรี Wi-Fi ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ พื้นที่นั่งเล่น และตู้เย็น บางห้องพักมีพื้นที่รับประทานอาหาร มีสวนให้นั่งพักผ่อน มีพื้นที่รับฝากสัมภาระ และมีบริการรถรับส่งสนามบิน ที่นี่อยู่ห่างจากถนนข้าวสาร 2.8 กิโลเมตร อยู่ห่างจากวัดพระศรีรัตนศาสดาราม 3.2 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากศาลหลักเมืองกรุงเทพ 3.2 กิโลเมตร


ราคา : 800 - 1,000 บาท

ที่อยู่ : เลขที่ 272 ถ.บรมราชชนนี บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

5. โอ บอง โฮสเทล 

Au Bon Hostel ตั้งอยู่ใกล้กับพระบรมมหาราชวังและถนนข้าวสารกรุงเทพฯ เป็นที่พักสไตล์โฮสเทลที่มีเอกลักษณ์ให้บริการห้องพักส่วนตัว เลานจ์ส่วนกลาง โต๊ะพูล และฟรี Wi-Fi ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวีจอแบน ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี มีบริการแม่บ้านประจำวัน และพื้นที่จอดรถสาธารณะฟรีในบริเวณใกล้เคียง ที่นี่ห่างจากแหล่งช็อปปิ้งใจกลางเมืองเพียง 20 นาที เมื่อเดินทางโดยรถยนต์

ราคา : 660 - 1,000 บาท

ที่อยู่ : เลขที่ 33-35 ถนนบุญศิริ ศาลเจ้าพ่อเสือ พระนคร กรุงเทพฯ และย่านเยาวราช กรุงเทพฯ


ที่มาภาพ : Booking.com

ใครอยู่ต่างจังหวัดแล้วต้องเข้าเมืองกรุงมาทำธุระ ถ้าไม่มีบ้านเพื่อน บ้านญาติ ก็คืองานเข้าเหมือนกันนะ เพราะโรงแรมในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มักจะราคาสูงหลักหลายพันบาท แต่รู้หรือไม่? สมัยนี้ไม่ต้องง้อโรงแรมหรูก็ได้ ลองหันมาพักตามโฮสเทล 18 ก.ค. 2560 17:19 19 ก.ค. 2560 10:47 ไทยรัฐ