วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียสุดช้ำ ฟ้องหย่าผัวไม่ยอมตอบไลน์ ศาลชี้บ่งบอกรักพังเกินแก้

หญิงไต้หวันแบกความช้ำใจ สามีได้แค่อ่านไลน์ แต่ไม่ยอมตอบมานานถึง 6 เดือน ขนาดประสบอุบัติเหตุจนเข้า รพ.ก็ยังไม่ยอมตอบไลน์ ตัดสินใจขอฟ้องหย่า ขณะที่ศาลครอบครัว ชี้เรื่องนี้เป็นหลักฐาน บ่งบอกชีวิตรักมาถึงจุดที่ยากเกินแก้แล้ว


เมื่อ 18 ก.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเรื่องฮือฮาในยุคออนไลน์ เมื่อมีหญิงไต้หวันคนหนึ่ง ได้รับอนุญาตจากศาลให้เธอมีสิทธิ์ฟ้องร้องขอหย่าขาดจากสามีได้ เนื่องมาจากการที่สามีของเธอไม่ยอมตอบข้อความทางแอปพลิเคชันไลน์ บนสมาร์ทโฟน ที่เธอได้ส่งไปถึงสามีหลายครั้งหลายหนในช่วง 6 เดือน แต่เขากลับทำเฉยเมย ไม่ให้ความสำคัญ เพราะเพียงแค่อ่านแต่กลับไม่ยอมตอบข้อความใดๆ กลับมาหาเธอเลย โดยเฉพาะตอนที่เธอประสบอุบัติเหตุจนต้องถูกส่งไปที่ห้องอุบัติเหตุของโรงพยาบาล เขาก็ไม่ตอบแต่อย่างใด

ผู้พิพากษาประจำศาลครอบครัวเมืองซินฉู ตัดสินให้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งขอเปิดเผยเพียงแค่นามสกุลว่า แซ่หลิน มีสิทธิ์ฟ้องหย่าสามีได้ เนื่องจากเห็นว่าข้อความทางไลน์ที่หญิงคนนี้ส่งไปหาสามี ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่า ชีวิตแต่งงานของคนทั้งคู่เกิดรอยแยก จนเกินกว่าจะเยียวยาแก้ไขให้กลับมารักกันดังเดิมได้แล้ว ถึงแม้ตอนที่หญิงผู้นี้ประสบอุบัติเหตุจนต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล สามี เคยมาเยี่ยมเธอครั้งหนึ่งที่โรงพยาบาล แต่ศาลเห็นว่าการที่สามีไม่ตอบข้อความทางไลน์ของภรรยา ทำให้หญิงคนนี้มีสิทธิ์ฟ้องหย่าได้

บีบีซี เผยว่า หญิงชายคู่นี้แต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 2555 โดยขณะนี้ หญิงคนดังกล่าวอายุ 50 กว่าปี และเคยผ่านการสมรสมาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนฝ่ายชายที่ถูกฟ้องหย่า มีอายุประมาณ 40-50 ปี โดยบ้านที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกันนั้น เป็นบ้านของฝ่ายชาย ที่มีแม่ น้องชาย น้องสะใภ้ของฝ่ายสามีอาศัยอยู่ด้วย แต่เธอกลับเป็นคนออกค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในบ้านคนเดียวทั้งหมด อีกทั้งตามบันทึกคำให้การต่อศาล หญิงคนนี้ยังบอกว่าบรรดาญาติของสามี มีท่าทีที่ไม่เป็นมิตรต่อเธอด้วย

หญิงไต้หวันแบกความช้ำใจ สามีได้แค่อ่านไลน์ แต่ไม่ยอมตอบมานานถึง 6 เดือน ขนาดประสบอุบัติเหตุจนเข้า รพ.ก็ยังไม่ยอมตอบไลน์ ตัดสินใจขอฟ้องหย่า ขณะที่ศาลครอบครัว ชี้เรื่องนี้เป็นหลักฐาน บ่งบอกชีวิตรักมาถึงจุดที่ยากเกินแก้แล้ว 18 ก.ค. 2560 17:12 18 ก.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ