วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เท่เว่อร์ แชร์กันรัวๆ! ‘ลานกีฬา’ ในรถไฟกรุงไทเป แปลกกว่านี้มีอีกมั้ย?

เคยเห็นมั้ย? ลานกีฬาเก๋ๆ ในโบกี้รถไฟใต้ดิน ที่ตอนนี้โซเชียลกำลังแชร์กันรัวๆ แต่บอกก่อนว่าที่คุณกำลังจะเห็นต่อไปนี้ไม่ได้อยู่ในเมืองไทยนะ แต่เป็นรถไฟใต้ดิน MRT ของกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

ไทยรัฐออนไลน์ สืบเสาะหาต้นตอจนทราบว่า กระแสการแชร์รูปลานกีฬาประเภทต่างๆ ในรถไฟใต้ดิน เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน งานนี้ EasyCard Corporation ร่วมกับ การขนส่งสาธารณะทั่วไต้หวัน และการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้ร่วมมือกันออกแบบตกแต่งรถไฟใต้ดินใหม่ โดยการเปลี่ยนพื้นทางเดินบนตู้รถไฟ ให้เป็นสนามกีฬาชนิดต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอล เป็นต้น ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวอย่างมาก หลายคนสนุกไปกับการถ่ายรูปในอิริยบถต่างๆ บนลานกีฬาแต่ละประเภท

รถไฟสุดเท่สายนี้ ก็คือ รถไฟใต้ดิน สาย Songshan-Xindian (Green) เป็นสีสันอย่างหนึ่งสำหรับการต้อนรับ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 (TAIPEI 2017 29th Summer Universiade) ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 นี้ โดยประเทศไต้หวันเป็นเจ้าภาพ ว่ากันว่าตอนนี้ผู้คนแห่มาขึ้นรถไฟสายนี้กันมากเป็นพิเศษ

สำหรับ ‘กีฬามหาวิทยาลัยโลก (Universiade)’ เป็นกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ถัดจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2011 สหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งสหประชาชาติ ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ไทเปเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้ ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่ากรุงไทเปในช่วงดังกล่าว นักเดินทางจะนิยมเข้ามาการท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม

จะเก๋กู้ดแค่ไหน ตามมาดู...


ที่มาภาพ : FB taipeitravel, IG didiforu, IG sophifromtaipei, IG chi._.851229, Designyoutrust

เคยเห็นมั้ย? ลานกีฬาเก๋ๆ ในโบกี้รถไฟใต้ดิน ที่ตอนนี้โซเชียลกำลังแชร์กันรัวๆ แต่บอกก่อนว่าที่คุณกำลังจะเห็นต่อไปนี้ไม่ได้อยู่ในเมืองไทยนะ แต่เป็นรถไฟใต้ดิน MRT ของกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน 18 ก.ค. 2560 16:24 19 ก.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ