วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมหนุ่มเยอรมัน ทำแผนฆ่าแฟนสาวทิ้งเหวภูเก็ต ชี้ปมหึงหวงพลั้งมือบีบคอ

หิ้วตัวหนุ่มเยอรมัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ฆ่าแฟนสาวคนไทย โยนทิ้งเหว ออกจาก รพ. สอบปากคำที่ สภ.ฉลอง พบสีหน้าเคร่งเครียด จนสุดท้ายรับสารภาพลงมือฆ่าเอง ตร.คุมทำแผน 2 จุด เผยปมหึงหวงทำให้ทะเลาะรุนแรง จนโมโหพลั้งมือบีบคอแฟนจนตาย...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 ก.ค.ที่ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนาย Papke Nico อายุ 36 ปี ชาวเยอรมันแฟนหนุ่ม น.ส.พิชชา หรือ เล็ก นามผดุง อายุ 35 ปี ที่ถูกฆาตกรรม แล้วนำศพไปโยนทิ้งไว้ที่เหวในป่าลึกริม ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยพบศพเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังนาย Papke ได้ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง ขณะชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และชุดสืบสวน สภ.ฉลอง ไปพบโดยบังเอิญ ขณะอยู่ในพื้น ต.ราไวย์ อ.เมือง จนได้รับบาดเจ็บและถูกตัวส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต ในวันเดียวกัน

ซึ่งแพทย์อนุญาตให้นาย Papke ออกจาก รพ.ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวกลับไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติม โดยชั้นจับกุมตามหมายจับของศาล จ.ภูเก็ตในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ นาย Papke ให้การปฏิเสธ ก่อนนำส่งศาลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ นาย Papke อยู่ในเสื้อยืดสีดำแขนสั้น นุ่งกางเกงวอร์มกีฬาสีเทาขายาวถูกควบคุมตัวด้วยกุญแจมืออย่างแน่นหนา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประกบ 3 นายขณะเดินลงจากรถกระบะสายตรวจ เพื่อขึ้นไปคุมขังบนห้องควบคุมขังชั้น 2 สภ.ฉลอง โดยนาย Papke มีสีหน้าค่อนข้างเครียด ไม่พูดจา มี พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เดินทางมารอสอบปากคำร่วมกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ซึ่งมีทนายความที่ทางสถานกงสุลเยอรมันประจำ จ.ภูเก็ต ได้จัดหามาตามความประสงค์ของนาย Papke พร้อมกับล่ามแปลภาษาเยอรมัน ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำตามขั้นตอนของพนักงานสอบสวน

จากนั้น เวลา 16.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย Papke ได้รับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าแฟนสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด 

จนกระทั่งล่าสุด นาย Papke ได้ให้การสารภาพกับพนักงานสอบสวน โดยนาย Papke อ้างว่าสาเหตุที่ฆ่า น.ส.พิชชา เนื่องจากผู้ตายแอบคุยกับชายอื่นและได้บอกเลิกกับตนเอง จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงในคืนเกิดเหตุ ทำให้นาย Papke ขาดสติและได้บีบคอผู้ตายจนสิ้นใจในที่สุด ก่อนจะนำศพไปโยนทิ้งไว้ในป่าดังกล่าว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกค้นหาจนพบร่างผู้ตายในเวลาต่อมา.

หิ้วตัวหนุ่มเยอรมัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ฆ่าแฟนสาวคนไทย โยนทิ้งเหว ออกจาก รพ. สอบปากคำที่ สภ.ฉลอง พบสีหน้าเคร่งเครียด จนสุดท้ายรับสารภาพลงมือฆ่าเอง ตร.คุมทำแผน 2 จุด เผยปมหึงหวงทำให้ทะเลาะรุนแรง จนโมโหพลั้งมือบีบคอแฟนจนตาย... 18 ก.ค. 2560 16:16 18 ก.ค. 2560 23:35 ไทยรัฐ