วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ฟังเลยต้องตาย! ศพ 2 นทท.จีนโผล่ หลังจมหาย 2 วัน ที่หาดไตรตรัง

2 หนุ่มนักท่องเที่ยวจีน ลงเล่นน้ำพื้นที่เตือนอันตรายปักธงแดงห้ามลงเล่น บนหาดไตรตรัง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกคลื่นซัดร่างจมหาย 2 วัน โผล่อีกทีกลายเป็นศพ

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 18 ก.ค.60 พ.ต.ท.ปฐพี ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่า มีเหตุพบศพนักท่องเที่ยวจมน้ำทะเลเสียชีวิตจำนวน 2 ศพ ลอยอยู่บริเวณหน้าหาดไตรตรัง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ห่างจากชายหาดประมาณ 500 เมตร เห็นศพดังกล่าวลอยอยู่กลางทะเล เจ้าหน้าที่จึงนำเรือยางและเรือเจ็ตสกีออกไปลากศพกลับเข้ามาชายฝั่งเพื่อตรวจสอบ พบว่าเป็นศพนักท่องเที่ยวที่จมทะเลหายไปเมื่อบ่ายวันที่ 16 ก.ค. ที่หาดฟรีดอม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ทราบชื่อ นาย WANG XI DONG อายุ 20 ปี สัญชาติจีน และนาย GUO ZI JIE อายุ 20 ปี สัญชาติจีน สภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายพร้อมเพื่อนลงไปเล่นน้ำที่หาดฟรีดอม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ทั้งที่มีธงแดงปักเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เมื่อลงเล่นได้ไม่นาน ได้ถูกคลื่นซัดจมหาย เพื่อนของผู้ตายที่อยู่บนฝั่งจึงตะโกนเรียกให้เจ้าหน้าที่ลงไปช่วยเหลือ แต่คลื่นลมแรงมาก ถูกคลื่นซัดจมหาย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่พบ จนกระทั่งวันนี้พบว่าศพดังกล่าวลอยอยู่หน้าหาดไตรตรัง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรและดำเนินการต่อไป.

2 หนุ่มนักท่องเที่ยวจีน ลงเล่นน้ำพื้นที่เตือนอันตรายปักธงแดงห้ามลงเล่น บนหาดไตรตรัง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกคลื่นซัดร่างจมหาย 2 วัน โผล่อีกทีกลายเป็นศพ 18 ก.ค. 2560 15:55 18 ก.ค. 2560 18:14 ไทยรัฐ