วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ลั่นเวทีปรองดองผลตอบรับดี เผยยังไม่ได้ผลสอบ ศอ.บต.

"บิ๊กป้อม" บอกเวทีแจงร่างสัญญาประชาคมสร้างปรองดอง ได้ผลตอบรับดี เผยผลสอบ ศอ.บต.ยังไม่ได้รับ แต่ จนท.สอบอยู่ ขอปล่อยไปตามกระบวนการ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเปิดเวทีสาธารณะ เพื่อชี้แจงร่างสัญญาประชาคม ตามนโยบายสร้างความสามัคคีปรองดองของรัฐบาล ที่กองทัพภาคที่ 1 วานนี้ (17 ก.ค.) ว่า เท่าที่เห็นได้รับการตอบรับอย่างดี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ยังออกมาบอกว่าดี ส่วนที่มีการแสดงความคิดเห็นว่ารูปแบบเวทีดังกล่าวเป็นนามธรรมเกินไปนั้น มันต้องมีหัวข้อสำหรับจะแก้ไข และให้ศึกษาเพิ่มเติมต่อไป สมมติว่าจะเดินขบวนประท้วงจะแก้ไขอย่างไร ส่วนกรณีที่นายกฯ เสนอให้จัดทำภาคผนวกด้วยนั้น ท่านต้องการให้การแก้ไขเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบการใช้งบประมาณ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนกันอยู่ แต่ยังไม่มีการรายงานกลับเข้ามาที่ตน โดยเราจะดูทั้ง 4 ประเด็นที่มีการตั้งไว้ โดยตนไม่ได้วางกรอบเวลาการตรวจสอบ ปล่อยให้เขาทำไปตามกระบวนการ

"บิ๊กป้อม" บอกเวทีแจงร่างสัญญาประชาคมสร้างปรองดอง ได้ผลตอบรับดี เผยผลสอบ ศอ.บต.ยังไม่ได้รับ แต่ จนท.สอบอยู่ ขอปล่อยไปตามกระบวนการ 18 ก.ค. 2560 15:39 18 ก.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ