วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ลูกไปแล้วนะ” เข้าฝันบอกลาแม่... พบแล้วศพ รปภ.จมทะเลหาดพีเอ็มวาย

พบแล้วศพ รปภ.หนุ่มวัย 20 ปี หลังจมหายไปในทะเลหาดพีเอ็มวาย จ.ระยอง แม่เผยลูกมาเข้าฝันบอกลา ด้านเพื่อน รปภ.เล่า ผู้ตายไม่ได้เล่นน้ำแต่ลื่นขณะยืนบนโขดหิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รอง สว.สส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ว่า พบศพผู้จมน้ำที่ชายหาดพีเอ็มวาย ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง เมื่อวานที่ผ่านมา จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยหน่วยกู้ภัยนำศพขึ้นมาจากทะเลบริเวณซอกโขดหิน ทราบชื่อ นายอนุสรณ์ ดอนกันหา อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 14 ม.3 ต.แม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี อาชีพ รปภ.บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

ด้าน นางนาถหนู ชูแก้ว อายุ 47 ปี แม่ผู้ตายนั่งร่ำไห้แทบขาดใจ และยังทำใจไม่ได้ โดย นางนาถหนู เล่าว่า ลูกชายเดินทางมาจาก จ.ปัตตานี มาทำงานเป็น รปภ. ได้ประมาณ 2 เดือน และเมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 00.30 น. ขณะที่ตนนอนพักอยู่ที่บ้านพักใน จ.ปัตตานี ฝันเห็นลูกชายสวมเสื้อยีนส์ นุ่งกางเกงยีนส์ ที่เคยสวมใส่ประจำมายืนอยู่หน้าบ้านแล้วพูดว่า “แม่ลูกไปแล้วนะ บ๊ายบาย” จากนั้นตกใจตื่นแล้วหยิบอัลบั้มรูปของลูกชายมาดูแล้วพูดว่า “แม่คิดถึงลูกนะ เดี๋ยววันอาทิตย์นี้แม่จะไปลูก”

กระทั่งเมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) เวลาประมาณ 14.00 น. เพื่อนของลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายจมน้ำหายไป ต่อมา นางนงหนู ชูแก้ว อายุ 47 ป้าของผู้ตายเดินทางมาดูศพแล้วร่ำไห้ด้วยความเสียใจ โดย นางนาถหนู จะรับศพกลับไปที่บ้านเกิด จ.ปัตตานี เพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป 

ส่วน นายระพีพัฒน์ ทรงจิรัตน์ อายุ 29 ปี เพื่อน รปภ. ที่พยายามช่วยผู้ตายแต่ช่วยไม่ได้และได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายไม่ได้ลงเล่นน้ำแต่ยืนอยู่บนโขดหิน ตนเล่นอยู่ในน้ำและเห็นผู้ตายลื่นไถลตกลงไปในทะเลซึ่งมีกระแสน้ำคลื่นลมแรง จึงช่วยไว้ไม่ทันทำให้จมหายไป.

พบแล้วศพ รปภ.หนุ่มวัย 20 ปี หลังจมหายไปในทะเลหาดพีเอ็มวาย จ.ระยอง แม่เผยลูกมาเข้าฝันบอกลา ด้านเพื่อน รปภ.เล่า ผู้ตายไม่ได้เล่นน้ำแต่ลื่นขณะยืนบนโขดหิน 18 ก.ค. 2560 15:26 18 ก.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ