บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดไม่ขาด! ผีเล็งดึง ‘รูนีย์’ รับบททูตสโมสรหลังแขวนสตั๊ด

สื่อในอังกฤษเผยว่า ปิศาจแดงพร้อมยืนยันคำสัญญาเดิม ด้วยการมอบตำแหน่งทูตสโมสรให้กับ "เวย์น รูนีย์" ขึ้นทำหน้าที่ หลังจากที่เจ้าตัวตัดสินใจแขวนสตั๊ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค.ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมมอบตำแหน่งทูตประจำสโมสรให้กับ เวย์น รูนีย์ หลังแขวนสตั๊ด เพื่อตอบแทนความทุ่มเทที่มีมาอย่างยาวนานตลอด 13 ปี

กองหน้าร่างอวบวัย 31 ปี เพิ่งตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมงานกับเอฟเวอร์ตันอีกครั้งแบบไร้ค่าตัว หลังโดนลดบทบาทลงไปเป็นตัวสำรองแบบถาวร นับตั้งแต่ โชเซ มูรินโญ เข้ามาคุมทัพ

โดยถึงแม้การย้ายไปร่วมงานทีมเก่าอีกครั้ง จะทำให้เงื่อนไขที่ระบุในสัญญาเมื่อปี 2014 ถึงการขึ้นรับตำแหน่งทูตสโมสรของ เวย์น รูนีย์ หลังแขวนสตั๊ดจะต้องสิ้นสุดลง แต่ล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ เผยว่า ผู้บริหารของทีมปิศาจแดงยึดมั่นในคำสัญญาเดิม โดยพร้อมมอบตำแหน่งอันทรงเกียรติให้กับ รูนีย์ พิจารณาเช่นเดิม หากเจ้าตัวแขวนเกือกหลังหมดสัญญากับเอฟเวอร์ตันในอีก 2 ปีข้างหน้า

สำหรับ รูนีย์ สร้างเกียรติประวัติและผลงานมากมายไว้กับทีมปิศาจแดง โดยเฉพาะการขึ้นไปรั้งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสร แทนที่ของ เซอร์ บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน เมื่อไม่นานมานี้.