วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครว่าผิวขาวแล้วดี! สาวฮอต เปิดวิธีไม่ยาก อยากสวยเหมือนดาราอ่าน?

ผิวขาวมากๆ ใครว่าดี เพราะมันสามารถมีปัญหาได้เหมือนกัน เผลอๆ อ่อนแอมากกว่าคนที่มีเม็ดสีผิวเข้มซะอีก แถมหากเกิดริ้วรอย กระก่อนวัยอันควรบอกเลยว่าเอามือกุมขมับอย่างแน่นอน

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์พาไปรู้เทคนิคส่วนตั๊ว..ส่วนตัวของบรรดาเซเลบ คนดัง ที่ต่างมีผิวขาวกระจ่างใส แต่ทั้งนี้พวกเธอบอกว่าค่อนข้างดูแลยาก เพราะผิวขาวจะเซ้นสิทีฟมากกว่าสาวที่มีผิวแบบอื่นนั่นเอง เธอๆ แนะเคล็ดไม่ลับส่วนตัวให้ฟัง หากสาวๆ อ่านแล้วชอบใจ ก็เอาเป็นแบบอย่างได้... 

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

เธอคนนี้มีความเป็นลูกครึ่งแต่หากมองดีๆ ใหม่จะมีสิวขึ้นเป็นบางครั้งบางคราว อาจจะเพราะอากาศที่ร้อนจัด จนทำให้ผิวขาวๆ ของเธอแพ้ง่าย เมื่อไทยรัฐออนไลน์ขอเคล็ดลับวิธีดูแลผิวจากเธอ เธอก็เล่าให้เราฟังทันที โดยเริ่มต้นบอกว่าผิวเธอดูแลยากอยู่แล้ว ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งโชคดีตรงที่มีผิวสวย แต่ข้อแม้คือสีผิวเราไม่สม่ำเสมอ อาจจะมีกระบ้างบางจุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่ที่วิธีดูแลตัวเองเนอะ เช่นวิธีส่วนตัวของใหม่จะดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง ถ้าหากมีโอกาส กันแดดจะขาดไม่ได้เลย มันสำคัญเพราะแดดบ้านเราแรงมาก ถามว่ามีความกังวลเป็นพิเศษมั้ย ไม่เท่าไร ผิวเราก็ไม่ต่างจากคนอื่นนะ เพราะเราก็มีสิวขึ้นได้บ้าง เกิดจากการแพ้ หรืออากาศร้อนนั่นเอง

ฐิสา วริษฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร

อีกหนึ่งสาวที่ขาวสว่าง ออร่ากระจาย อย่าง 'ฐิสา' ได้บอกวิธีดูแลตัวเองให้เราฟังว่า เธอมีผิวขาวที่ค่อนข้างดูแลยาก เวลาที่โดนแดดบางทีมันไม่ได้โดนแดดทั้งตัวมันก็จะแบบคล้ำเป็นจุดๆ เฉพาะส่วนที่โดนแดดไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือผิวตัว ถามว่าเรากังวลมั้ย กังวลนะคะ เพราะเราทำงานก็ไม่ได้ทำอยู่ในห้องแอร์อย่างเดียว แต่เราทำงานทั้งในป่า บนถนน หรืออะไรแบบนี้ มีทั้งฝุ่น ควัน หรืออะไรกัดต่อย ก็ต้องดูแลเยอะๆ หนูจะเน้นกันแดดทั้งหน้าทั้งตัวเลยมันขาดไม่ได้ อย่างที่สอง ไม่ว่าจะทำงานที่ไหนเสร็จ ต้องล้างหน้าให้สะอาด บางทีเรามีปัญหาความร้อนมากๆ เป็นสิวที่ตัวก็มี เราก็ต้องทำความสะอาดให้สะอาดเลย การดื่มน้ำก็เกี่ยวค่ะ มันจะช่วยทั้งเรื่องผิวหน้าและผิวกายนะ

ติ๊ก วิลาสินี ธัญญวิเศษศิลป์

เซเลบนักบริหารคนสวย 'ติ๊ก วิลาสินี' ได้เล่าให้เราฟังถึงวิธีดูแลแม้จะงานเยอะ แต่ก็ต้องสครับเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส ได้ผลัดเซลล์บ้าง นั่นเอง การออกกำลังกายสำคัญสำหรับเรา อาทิตย์ละประมาณสามครั้ง หลับพักผ่อนให้เพียงพอ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี เพราะผิวเราเป็นผิวที่เซ้นสิทีฟมาก ก็จะใช้โปรดักส์ที่เหมาะกับผิว สครับหน้า มาส์กหน้าด้วยตัวเองทุกๆ อาทิตย์ การที่เราขาวกว่าคนอื่นๆ การที่เรามีผิวขาวดูแลยากกว่าคนอื่นอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าเวลาที่โดนแดด เราจะมีโอกาสเป็นกระเป็นฝ้ามากกว่าคนที่ผิวสี เม็ดสีผิวของเราจะทำงานไวกว่าคนที่มีผิวสี เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญคือทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป อันนี้เคร่ง

เก๋ ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์

เซเลบหน้าหวาน อย่างเก๋ รุ่งนภา (ชื่อเดิม) โดยเธอให้วิธีดูแลผิวขาวๆของเธอกับเราว่า เก๋ยึดหลักเอาเข้าน้อย เอาออกมาก เราจะออกกำลังกายซะส่วนใหญ่ การดูแลตัวเอง เก๋จะเน้นครีมกันแดดนั้นสำคัญค่ะ คือเก๋ไม่ต้องการจะเป็นผิวแทนอะ ถามว่าคนที่มีผิวขาวดูแลยากมั้ย มันก็ยากนะคะ เพราะอย่างที่บอก ผิวเราไวต่อแสง เราก็จะต้องดูแลมากกว่าคนอื่นเป็นพิเศษ

พริม พิมพิศา ชมะนันทน์

ต่อมาที่เซเลบคนดังรุ่นเด็ก อย่างน้อง 'พริม พิมพิศา' ที่บอกถึงข้อเสียในการที่มีผิวขาวของตัวเองให้เราทราบ แต่ก็แอบแย็บว่ามีวิธีดูแลตัวเองแบบนี้ถ้าสาวๆ อยากได้เคล็ดลับก็ต้องอ่าน..พริมบอกว่าเธอดื่มน้ำเยอะๆๆ บางวันจะดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว คั้นสดบีบเองทานทุกเช้า อย่างน้อย สามวันต่ออาทิตย์ เล่นแทรมโพลีน หรือไม่ก็เต้น ออกกำลังกายตามสไตล์ของเรา ออกกำลังกายตลอดมั้ย ก็ค่อนข้างบ่อย อาทิตย์ละสองสามครั้ง อาหารการกินมันก็เกี่ยว เราจะทานที่มีน้ำตาลน้อยลง ผิวหน้าเริ่มไม่โอเค เรากลับมาดีท็อกซ์ ลดแป้งลดน้ำตาล การที่เรามีผิวขาวดูแลยากมั้ย ยากนะ ถ้าสิวขึ้นทีนึง ริ้วรอยจะเห็นชัดมาก เลเซอร์หรืออะไรมันก็จะเห็นชัดมาก เราก็พยายามไม่ให้มันขึ้นตั้งแต่แรก ล้างหน้าทำความสะอาดให้มากๆ.

ที่มา: thivaritthisa primchomanan tikky_w davikah 

ผิวขาวมากๆ ใครว่าดี เพราะมันสามารถมีปัญหาได้เหมือนกัน เผลอๆ อ่อนแอมากกว่าคนที่มีเม็ดสีผิวเข้มซะอีก แถมหากเกิดริ้วรอย กระก่อนวัยอันควรบอกเลยว่าเอามือกุมขมับอย่างแน่นอน 18 ก.ค. 2560 15:02 21 ก.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ