วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่ลงบันทึกประจำวัน! 2 โจรหักคอฉกรถ จยย. CCTV จับชัด-ตร.ไม่ตามคดี(คลิป)

2 คนร้าย บุกโจรกรรมรถ จยย. ฮอนด้า จอดหน้าบ้านพัก พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง วงจรปิดจับภาพใบหน้าชัดเจน รวมถึงขั้นตอนการขโมย ผู้เสียหายแจ้งความ ตำรวจให้ลงบันทึก จนบัดนี้คดีไม่คืบ เผย ในซอยรถหายบ่อย จับใครไม่ได้สักคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟชบุ๊กชื่อบัญชี "Kasamsin Toklom" โพสต์วงจรปิดเหตุการณ์ 2 วัยรุ่นกำลังลงมือโจรกรรมรถจยย. Honda wave 110I สีแดง ขาว เดินวนเวียนรอบรถ ก่อนจะพยายามหักคอรถ จยย. จนสำเร็จ พร้อมเข็นออกจากนอกลานจอด อย่างไรก็ตามระหว่างก่อเหตุ กล้องวงจรปิด สามารถจับภาพได้ทุกขั้นตอน เห็นใบหน้า 2 หนุ่มผู้ลงมือชัดเจน ต่อมาทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของบ้านเพื่อสอบถามถึงรายละเอียดทั้งหมด 

นายเกษมสิน โตกลม เจ้าของรถ จยย. คันดังกล่าวเปิดเผยว่า เหตุเกิด วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ได้จอดรถไว้ที่หน้าบ้านโดยล็อกแต่คอรถ ไม่ได้คล้องโซ่ หน้าบ้านเลขที่ 5/30 ม.1 ถนน.แจ้งวัฒนะ ซอยแจ้งวัฒนะ 14 เขต หลักสี่ แขวงทุ่งสองห้อง ก่อนจะเข้าบ้านนอนตอนเที่ยงคืนนิดๆ

 

"ตื่นเช้ามาปรากฏว่า รถจยย.ได้ถูกขโมยไปแล้ว จึงมาเปิดกล้องวงจรปิด จนพบว่า เวลาประมาณ 01.30 น. คนร้ายทั้ง 1 คน ทำทีเดินรอบๆ รถก่อนจะเรียกพวกเข้ามาหักคอรถผม โดยให้คนนึงนั่งบนรถ แล้วอีกคนเตะแฮนด์รถจนตัวล็อกคอหลุดออก เป็นเวลาเพียง 2 นาที กว่าๆ แล้วเอารถออกไป ตามภาพที่เห็นในกล้องวงจรปิด ลักษณะของคนร้าย มากัน 2 คน คนนึงใส่เสื้อคอกลม กางเกงขายาว ไว้หนวด รูปร่างผอม อีกคนรูปร่างอวบๆ ใส่เกง 3 ส่วน เสื้อคอกลม ใส่หมวกแก๊ป" 

นายเกษมสิน กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง กระทั่งมาทราบภายหลังว่า ตำรวจแค่เพียงให้ลงบันทึกประจำวันไว้เฉยๆ ขณะนี้คดียังไม่คืบ รู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากแถวบ้านโดนกันบ่อย และยังจับคนร้ายไม่ได้เพียงเคสเดียว หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต หวั่นใจว่า อาจอันตรายถึงขั้นชีวิต

2 คนร้าย บุกโจรกรรมรถ จยย. ฮอนด้า จอดหน้าบ้านพัก พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง วงจรปิดจับภาพใบหน้าชัดเจน รวมถึงขั้นตอนการขโมย ผู้เสียหายแจ้งความ ตำรวจให้ลงบันทึก จนบัดนี้คดีไม่คืบ เผย ในซอยรถหายบ่อย จับใครไม่ได้สักคน 18 ก.ค. 2560 14:49 18 ก.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ