บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัย เต้ย ไฮร็อก ลูกเผยพ่อมาหา เป้ ร่วมส่งเพื่อนครั้งสุดท้าย

ประมวลภาพบรรยากาศงานศพ เต้ย ไฮร็อก อดีตมือกลองชื่อดัง มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวร็อกมาร่วมไว้อาลัยมากมาย ส่วนลูกชายคนเล็กได้บวชหน้าไฟให้คุณพ่อ ด้าน ซีโมน เดอะวอยซ์ ได้เล่าวินาทีสุดอัศจรรย์ในช่วงจะประกอบพิธีกรรม และดีใจที่พ่อมาหาหลังจากเสร็จสิ้นงาน

เต้ย ไฮร็อก หรือ กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย อดีตมือกลองคนเก่ง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันคืนวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่เต้ยได้เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับอยู่ระยะเวลานึง

และหลังจากที่เสียชีวิตลง ทางครอบครัวได้นำร่างของอดีตมือกลองชื่อดังมาประกอบพิธีที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ โดยในวันที่ 9 เป็นพิธีการรดน้ำศพ และมีสวดพระอภิธรรม 3 วัน

จากนั้นมีการฌาปนกิจในวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยในทุกๆ วัน มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวร็อกมาร่วมฟังสวดอภิธรรมหนาแน่นทุกวัน แม้กระทั้งวันฌาปนกิจเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปินมากมายล้วนตั้งใจมาส่ง เต้ย ไฮร็อก เป็นครั้งสุดท้าย 

ซึ่งในวันฌาปนกิจ เติ๊ด ลูกชายคนที่ 3 ของเต้ย ได้บวชหน้าไฟให้คุณพ่ออีกด้วย ส่วน ซีโมน ศิลปิณฑ์ หรือ ซีโมน เดอะวอยซ์ ก็ได้กล่าวอาลัยคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายอย่างซาบซึ้งใจ 

โดย ซีโมน ได้เล่าถึงความประทับใจในวันสุดท้ายที่ต้องส่งคุณพ่อ มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวร็อกที่รักคุณพ่อมาร่วมงานมากมาย อีกทั้ง ยังเกิดเรื่องมหัศจรรย์ในระหว่างที่จะเริ่มพิธี ซึ่งซีโมนเผยว่า

"ในวันงานทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ซึ่งตอนแรกในวันที่จะฌาปนกิจ มีฝนพรำๆ ฟ้าครึ้มๆ แต่พอเดินวนรอบเมรุครบ 3 รอบ ฟ้าก็สว่างเลย ทุกอย่างราบรื่นจริงๆ และในวันนั้น มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวร็อกมาส่งคุณพ่อเยอะมาก ซึ่งซีโมนรู้สึกประทับใจมาก ถึงแม้จะรู้จักไม่ทุกคน แต่รับรู้ได้ว่าทุกคนรักคุณพ่อ พร้อมใจมาส่งคุณพ่อ เราเป็นลูก เราเห็นภาพนี้ก็รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นลูกคุณพ่อค่ะ" 

และนอกจากนี้ ซีโมนยังได้เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ฟัง หลังจากที่ผ่านพ้นวันงานไป คุณพ่อเต้ยได้มาให้เจอแล้วเป็นครั้งแรกว่า 

"คุณพ่อมาหาค่ะ คือเจอในฝัน แต่เป็นฝันที่ซีโมนมั่นใจว่าไม่ได้คิดไปเองแน่นอน เพราะในฝันซีโมนลั้นลาแฟนตาซีกับเพื่อนๆ มาก แต่มีแค่สิ่งหนึ่งที่ไม่เข้ากับฝันของซีโมน นั่นก็คือ คุณพ่อค่ะ คือซีโมนเห็นผู้ชายผมยาวทางหางตาก็เลยหันไป เจอเลยว่าเป็นคุณพ่อ มาแบบสมบูรณ์มาก ตัวขาว ปล่อยผมยาว ใส่เสื้อกล้ามสีน้ำตาลและกางเกงสีน้ำตาลทรงทหาร 

พอเจอซีโมนก็เข้าไปจับมือคุณพ่อ ก็ถามพ่อว่า โอเคมั้ย เหนื่อยมั้ย คุณพ่อก็บอกว่าไม่เหนื่อย เพราะพ่อทำผิดไม่เหมือนคนอื่น แล้วซีโมนก็กอดพ่อ รู้สึกได้ว่า มือพ่ออุ่นมาก ซีโมนมั่นใจว่าไม่ได้คิดถึงคุณพ่อมากไปจนฝัน แต่มันรู้สึกได้ว่าคุณพ่อมาหาจริงๆ ดีใจมากค่ะ"