วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าทะลักท่วมบ้านกลางดึก อ.งาว จ.ลำปาง กว่า 100 หลัง ยังจมบาดาล

อ.งาว จ.ลำปาง ยังอ่วม หลังฝนตกหนักไม่หยุด น้ำป่าไหลทะลักสมทบลําน้ำแม่ตีบไหลเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่ตีบ จนไดัรับความเสียหายกว่า 100 ครัวเรือนแล้ว...

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 18 ก.ค.60 ได้เกิดน้ำป่าท่วมบ้านใน ต.แม่ตีบ จ.ลำปาง ต่อมาช่วงสายวันเดืยวกันนี้ นายชัยพฤกติ เชียรธานรักษ์ นายอําเภองาว นายนิพนต์ นันทะศรี สจ.เขต อ.งาว และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยได้เข้าสํารวจความเสียหายเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือกับผู้ได้รับผลกระทบแล้ว สําหรับหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือ บ้านน้ำหลง ม.3 ต.แม่ตีบ จํานวนกว่า 100 ครัวเรือน โดยน้ำป่าไหลทะลักพัดเอาไก่ เป็ด หมู และเครื่องใช้ไฟฟ้าไปกับน้ำหมด สําหรับหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในหุบเขาดอยแม่ตีบและอยู่ริมลําน้ำแม่ตีบ ในเบื้องต้นได้แจ้งให้ชาวบ้านในหมู่บ้านพร้อมรับมือการเสี่ยงเกิดน้ำป่าเอาไว้แล้ว

ด้านนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผวจ.ลําปาง สั่งการใหัทาง อบต.แม่ตีบ เร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและให้ปฏิบัติอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม.

อ.งาว จ.ลำปาง ยังอ่วม หลังฝนตกหนักไม่หยุด น้ำป่าไหลทะลักสมทบลําน้ำแม่ตีบไหลเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่ตีบ จนไดัรับความเสียหายกว่า 100 ครัวเรือนแล้ว... 18 ก.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ