วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมภาพ-คลิปเต็มๆ 'เจ ทัช' ย้อนความทรงจำ! วัยรุ่นยุค 90 จำกันได้มั้ย?

ปลุกตำนานที่ยังมีชีวิต กับเจ้าพ่อเพลงแดนซ์ "เจ ทัช" ล่าสุดในคอนเสิร์ต J-DNA เจ ทัช ขึ้นเวทีด้วยกันจนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ แถมทั้ง เจ และ ทัช ยอมรับด้วยว่าทั้งคู่คือเพื่อนรักกัน แต่เพราะความเป็นคู่แข่งในยุคนั้น จึงทำให้น้อยคนนักจะได้เห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

พอมาเจอกันบนคอนเสิร์ตมีภาพเก่าๆ เจ้าตัวถึงกับแฟนว่าสมัยก่อนตัวเองหล่อเหมือนโตโน่ปะทะ หมาก ปริญ (ฮ่า) งานนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เก็บความน่าประทับใจนั้นมาฝากกันแบบเต็มๆ

ซึ่งหากย้อนเวลาไปกว่า 25 ปีที่แล้ว ราวปี พ.ศ.2534 มี 2 หนุ่มศิลปินหน้าใหม่ของ 2 ค่ายที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคนั้นอย่าง อาร์เอส โปรโมชั่น และ แกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เขาทั้งคู่คือ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และ เจ เจตริน วรรธนะสิน 

ทั้งคู่มาในแนวเพลงที่ใกล้เคียงกัน พูดง่ายๆ ถ้า เจ เจตริน คือ เอ็มซี แฮมเมอร์ เมืองไทย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ก็คือ ไมเคิล แจ็กสัน เมืองไทยเช่นกัน เจ มีเพลง ฝากเลี้ยง "อ๊ะๆๆ อ๊าว อะ อาว อะ อะ อะ อาว อะ อ๊าว" ทัช ก็มี เท้าไฟ "มามาจากไหนเธอจะเป็นใครไม่สำคัญหรอก" 

เจและทัช ถูกวางให้เป็นศิลปินคู่แข่งกันอย่างเต็มตัว ถ้าเป็นยุคนี้ก็คงจะมีแฮชแท็ก #ทีมเจ #ทีมทัช ภาพของทั้งคู่คือศิลปินคู่ขนาน ไม่มีเส้นทางมาบรรจบกันแน่นอน ถ้ามีทัช ต้องไม่มีเจ กราฟการแข่งขันรุนแรงขนาดที่ถ้าใครเป็นแฟนคลับ เจ เจตริน ต้องไม่ชอบ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ใครเป็นแฟน ทัช ต้องไม่ชอบ เจ

แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งทางฝั่งแกรมมี่ทำได้ดีกว่า แม้จะมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาแทนที่ลูกแล้วลูกเล่า แต่เพลงของ เจ เจตริน ก็ไม่หายไปตามกาลเวลา เขายังโด่งดัง พูดง่ายๆ ผลงานของ เจ ยังสร้างเม็ดเงินทำมาหากินได้ถึงทุกวันนี้ คอนเสิร์ตแต่ละครั้งของอดีตแรปเปอร์คุณพ่อลูก 4 เพียงแค่เปิดจำหน่ายบัตร ก็เต็มทุกที่นั่งภายในไม่กี่นาที

ขณะที่ ทัช เองเส้นทางชีวิตเขากลับไม่เหมือน เจ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ชื่อเสียงของเขาเริ่มหายไปตามกาลเวลา ถ้าจะบอกว่าหายเพราะข่าวที่ไม่สู้ดีก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปาก เนื่องจากฝั่ง เจ เจตริน เองก็เคยมีข่าวขนาดขึ้นหนังสือพิมพ์หน้า 1 มาแล้วเช่นกัน ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าค่ายต้นสังกัดของ ทัช ยังทำได้ไม่ดีเท่าค่ายอโศกที่มีความสามารถในการบริหารจัดการศิลปินและเพลงเก่าๆ ให้โด่งดังได้แม้เจเนอเรชั่นจะเปลี่ยนไป

ทุกวันนี้บทเพลงตั้งแต่ 25 ปีของ เจ กลายเป็นตำนาน ฐานแฟนๆ แข็งแรงขนาดเปิดคอนเสิร์ตเมื่อไหร่คนก็พร้อมแย่งกันกดซื้อบัตร ฝั่ง ทัช ที่มีเพลงโด่งดังเหมือนกันเมื่อ 25 ปีที่แล้ว แต่บทเพลงเหล่านั้นกลับไม่สามารถถูกนำมาสร้างรายได้ให้เขาได้ ทัช หายไปมีเพียงผลงานเพลงลูกทุ่งออกมาให้ได้ฟังแบบกล้อมแกล้ม

การที่ เจ เจตริน ดึงคู่แข่งเก่าแก่อย่าง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง กลับมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ต จึงเป็นภาพที่แสนจะน่าประทับใจ เพราะเมื่อถึงเวลาคนที่ไม่ลืม ทัช และอยากให้ทุกคนจดจำเพื่อนเขาคนนี้ได้ กลับเป็น เจ เจตริน คู่แข่งที่ฟาดฟันกันมา.

ปลุกตำนานที่ยังมีชีวิต กับเจ้าพ่อเพลงแดนซ์ "เจ ทัช" ล่าสุดในคอนเสิร์ต J-DNA เจ ทัช ขึ้นเวทีด้วยกันจนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ 18 ก.ค. 2560 13:09 18 ก.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ