วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่อตันเพราะอาเฮีย ยาวใหญ่กว่า2ม. มุดติดออกไม่ได้ ทำน้ำท่วมบ้าน (คลิป)

เจ้าของบ้านที่บางปะกง แปลกใจทำไมฝนตกน้ำไม่ยอมไหลลงท่อ ใช้ไฟส่องดูเจอตัวต้นเหตุ ตัวเงินตัวทองยาวกว่า2เมตร มุดเข้าไปในท่อระบายน้ำแล้วตัวติดไม่สามารถขยับได้ พอฝนตกลงมาน้ำไหลลงท่อไม่ได้จนเอ่อท่วม ต้องแจ้งกู้ภัยช่วยเอาตัวออกจากท่อ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.ค. 60 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือตัวเงินตัวทองติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ หน้าบ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

พบ นายเสรี วันทองเจริญ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านยืนชี้จุดที่ตัวเงินตัวทองติดอยู่ในท่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยในการเปิดฝาท่อ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็สามารถเปิดฝาท่อได้สำเร็จ พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ตัวลายพร้อย ยาวประมาณ 2.50 เมตร นอนอยู่ในท่อระบายน้ำ โดยส่วนหัวและลำตัวติดทางท่อจนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ ทำให้ต้องช่วยกันดึงตัวออกมาจากท่ออย่างระมัดระวัง เนื่องจากกลัวถูกตัวเงินตัวทองกัดและฟาดหางใส่ ระหว่างที่ช่วยเหลือได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดึงตัวขึ้นมา ใช้เวลาเกือบ 20 นาทีก็สามารถนำตัวขึ้นมาจากท่อได้สำเร็จ ก่อนจะนำไปปล่อยคืนแหล่งอาศัยในธรรมชาติ

นายเสรี กล่าวว่า ช่วงนี้ ทุกวันจะมีฝนตกลงมาไม่มากก็น้อย ปกติน้ำจะไหลระบายลงท่อสะดวก ไม่เอ่อท่วมขึ้นมา แต่สองสามวันมานี้พบว่าน้ำฝนเกิดขัง และไม่ไหลลงไปในท่อทำให้น้ำเอ่อท่วมบ้าน จึงพยายามใช้ไฟฉายส่องดู จนสุดท้ายจึงพบตัวต้นเหตุ เป็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ติดอยู่ภายในท่อ จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยทันที.