วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขายหมู หลอนคนตามฆ่า เบิกเงินนายจ้างไปถวายพระ ก่อนตัดสินใจผูกคอดับ

หนุ่มลูกจ้างขายเนื้อหมูในตลาดพังงา ติดสุรา หลอนหนักบอกจะมีคนมาฆ่า ตัดสินใจเบิกเงินล่วงหน้าจากนายจ้างเอาไปถวายพระ ก่อนใช้เชือกผูกคอดับใต้สะพานฝายน้ำล้นคลอง พบก่อนหน้าเคยบวชเป็นพระออกธุดงค์เมื่อ 8 เดือนก่อน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 60 พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร สว.สอบสวน สภ.เมืองพังงา รับแจ้งว่า พบศพชายไม่ทราบชื่อแขวนคอตายใต้สะพานฝายน้ำล้นคลองพังงา จึงรุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วพรหม ผกก. หน่วยกู้ภัยโพธิธรรมประภาส

ทั้งนี้ พบศพนายประสบ ชูรัตน์ อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้างขายหมูในตลาดสดเทศบาลเมืองพังงา ในสภาพศพใส่เสื้อยืดสีกรมท่าแขนสามส่วน กางเกงขายาวสีลายพลาง ไม่สวมรองเท้า นอนหงาย บริเวณลำคอถูกกับเชือกไนลอน มัดกับขาเสาเหล็กสะพานฝายน้ำล้นคลองพังงา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสันนิษฐานว่าฆ่าตัวตาย

สอบสวนพบว่า ก่อนหน้านี้ นายประสบ บวชและออกธุดงค์ในสถานที่ต่างๆ จนสึกออกมาได้ 8 เดือน จึงมายึดอาชีพขายเนื้อหมูในตลาด และดื่มสุราเป็นประจำ ซึ่งล่าสุดระหว่างที่กำลังดื่มสุราปรากฏว่านายประสบนั่งร้องไห้คร่ำครวญว่าจะมีคนมาฆ่า พร้อมกับเบิกเงินเดือนค่าจ้างที่เป็นของตนเองทั้งหมดถวายให้สำนักสงฆ์ถ้ำผาผึ้ง กระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่าฆ่าตัวตายเนื่องจากประสาทหลอน ด้านญาติไม่ติดใจพร้อมนำศพประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

หนุ่มลูกจ้างขายเนื้อหมูในตลาดพังงา ติดสุรา หลอนหนักบอกจะมีคนมาฆ่า ตัดสินใจเบิกเงินล่วงหน้าจากนายจ้างเอาไปถวายพระ ก่อนใช้เชือกผูกคอดับใต้สะพานฝายน้ำล้นคลอง พบก่อนหน้าเคยบวชเป็นพระออกธุดงค์ เมื่อ 8 เดือนก่อน 18 ก.ค. 2560 12:45 18 ก.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ