วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรแมน! ‘ฟิลิป’ ยันเต็มใจแลกเสื้อแฟนบอล แม้รู้เป็นของปลอม

"ฟิลิป โรลเลอร์" เคลียร์ประเด็นร้อนด้วยการยอมรับว่า ที่ยอมแลกเสื้อปลอมหลังจบเกมนัดชิงดำคิงส์คัพ เพราะต้องการทำเพื่อแฟนบอลเท่านั้น และไม่คิดโกรธเคืองใดๆ แม้แต่น้อย...

วันที่ 18 ก.ค. 60 ประเด็นดราม่าหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งทีมชาติไทยเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย ด้วยการเฉือนจุดโทษเบลารุสไปอย่างสนุก 5-4

ซึ่งระหว่างที่นักเตะช้างศึกเดินขอบคุณแฟนบอลหลังจบเกม ปรากฏว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งนำเสื้อปลอมมาขอแลกกับ ฟิลิป โรลเลอร์ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เยอรมันจากค่ายราชันมังกร จนเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างร้อนแรงในโลกโซเชียล

กระทั่งล่าสุด ฟิลิป ได้ออกมาเปิดใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยยอมรับว่ารู้ดีอยู่แล้วถึงเรื่องเสื้อว่าไม่ใช่ของแท้ แต่ที่ยอมแลกเพราะเข้าใจถึงความต้องการของแฟนบอลรายดังกล่าว และอยากทำเพื่อแฟนบอลเท่านั้น พร้อมทั้งขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ให้ความสนใจ และสนับสนุนเจ้าตัวด้วยดีมาโดยตลอด

สำหรับ ฟิลิป โรลเลอร์ ปัจจุบันอายุ 23 ปี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน สังกัดสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีดีกรีเป็นถึงอดีตเด็กปั้นของกราสส์ฮอปเปอร์ ซูริค ทีมดังแห่งสวิตเซอร์แลนด์ และถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกตัวเข้ามาทดสอบฝีเท้าครั้งแรกในสีเสื้อทีมชาติไทย กับการแข่งขันคิงส์คัพที่ผ่านมา.

"ฟิลิป โรลเลอร์" เคลียร์ประเด็นร้อนด้วยการยอมรับว่า ที่ยอมแลกเสื้อปลอมหลังจบเกมนัดชิงดำคิงส์คัพ เพราะต้องการทำเพื่อแฟนบอลเท่านั้น และไม่คิดโกรธเคืองใดๆ แม้แต่น้อย... 18 ก.ค. 2560 12:44 18 ก.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ