วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท. ทุ่มงบ 100 ล้าน หนุนกีฬาไทย รวมพลังสู้ศึกซีเกมส์ 2017

ปตท. ทุ่มงบ 100 ล้าน หนุนกีฬาไทย รวมพลังสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ปตท. ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนสมาคมกีฬาและนักกีฬาของไทย ในการแข่งขันระดับภูมิภาคหรือนานาชาติ รวมทั้งซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย...

วันที่ 18 ก.ค. ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) พร้อมด้วย ดาโต๊ะสรี ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย, นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย, นายอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย, นางสาวเสียงซอ เลิศรัตน์ชัย นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวงาน “รวมพลังคนไทย สู้ศึกซีเกมส์ 2017” ในฐานะที่กลุ่ม ปตท. เป็นผู้ให้การสนับสนุนสมาคมและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นายเทวินทร์ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลุ่ม ปตท. เล็งเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของความสำเร็จในด้านกีฬาของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคหรือนานาชาติ โดยมุ่งสร้างความรู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จร่วมกัน ปตท. ในฐานะองค์กรของคนไทย จึงอยากให้คนไทยรู้สึกภาคภูมิใจร่วมกัน เป็น Pride of Thailand กับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่จะมาถึงนี้ โดยในปี 2560 ได้มีการจัดสรรงบประมาณจำนวน 100,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนเตรียมความพร้อมให้กับสมาคมกีฬาและนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังได้มอบเงินสนับสนุนคณะนักกีฬาไทยแก่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย อีกจำนวน 3,000,000 บาท ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ทุกสมาคมที่ ปตท. ให้การสนับสนุน ได้เตรียมการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง มีการเก็บตัว และลงแข่งขันอุ่นเครื่องมาตลอดทั้งปีในหลายรายการ รวมถึงทุกสมาคมต่างมีผลงานโดดเด่น สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้จากการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งที่ผ่านๆมา รวมถึงบางสมาคมได้มีการจ้างโค้ชที่เป็นมืออาชีพเข้ามาฝึกสอน ในการมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญในการแข่งขันมาให้ในนามของประเทศไทย ดังนั้น การส่งเสริมให้เห็นศักยภาพของนักกีฬาไทยจึงถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจเพื่อสังคมของ ปตท. และขอเชิญชวนชาวไทยร่วมกันเชียร์ และส่งกำลังใจให้แก่นักกีฬาไทย ร่วมภาคภูมิใจไปด้วยกันในการสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้"

นอกจากนี้ ยังสนับสนุนบุคลากรคือ คุณสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. เป็นผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย และคุณกมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการฝ่าย บริษัท สปอร์ต เซอร์วิสเซส อัลไลแอนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่ดูแลทีม PTT ระยอง เป็นผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ลุยศึกซีเกมส์ 2017 ในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ทำผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015 ได้รับเหรียญเงิน 3 เหรียญ,ลอนเทนนิสมาคมแห่งประเทศไทย ได้ 5 เหรียญทอง,สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เหรียญทองทั้งฟุตซอลทีมชายและทีมหญิง,สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศทย ได้ 1 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง ส่วน นางสาวเสียงซอ เลิศรัตนชัย ตัวแทนนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ได้เหรียญทองแดงในประเภทบุคคลและทีมกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง

ปตท. ทุ่มงบ 100 ล้าน หนุนกีฬาไทย รวมพลังสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ปตท. ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนสมาคมกีฬาและนักกีฬาของไทย ในการแข่งขันระดับภูมิภาคหรือนานาชาติ รวมทั้งซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย... 18 ก.ค. 2560 12:40 18 ก.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ