วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหว 6.4 เขย่าเปรู สะเทือนไกลถึงชิลี ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

เกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.4 นอกชายฝั่งประเทศเปรูเมื่อเช้าวันจันทร์ โดยแรงสั่นสะเทือนไปไกลถึงประเทศชิลีทางตอนใต้ แต่ไม่มีการประกาศเตือนภัยคลื่นสึนามิ และไม่มีรายงานความเสียหาย...

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.05 น. วันอังคารที่ 18 ก.ค.ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.4 บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศเปรู โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ความลึกประมาณ 44.1 กม. และอยู่ห่างจากเมืองคามานา เมืองเอกของรัฐชื่อเดียวกันประมาณ 98 กม.

สื่อท้องถิ่นระบุว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรับรู้ได้ถึงเมืองอาเรกีปา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และพื้นที่ภาคเหนือของประเทศชิลี โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าเกิดความเสียหาย และไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามสถานการณ์ก้อนหินบนภูเขาตกลงมากีดขวางท้องถนน ขณะที่ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิก ไม่ประกาศเตือนภัยสึนามิ

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวลูกล่าสุดเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุธรณีพิโรธระดับ 7.7 ในคาบสมุทรคัมชัตกา ของประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกประกาศเตือนภัยสึนามิ อย่างไรก็ตาม คำเตือนถูกยกเลิกในเวลาต่อมา และไม่มีรายงานว่าเกิดความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน

เกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.4 นอกชายฝั่งประเทศเปรูเมื่อเช้าวันจันทร์ โดยแรงสั่นสะเทือนไปไกลถึงประเทศชิลีทางตอนใต้ แต่ไม่มีการประกาศเตือนภัยคลื่นสึนามิ และไม่มีรายงานความเสียหาย... 18 ก.ค. 2560 12:30 18 ก.ค. 2560 12:36 ไทยรัฐ