วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียดนามอ่วม ไต้ฝุ่นตาลัสถล่มยับ สังเวยแล้ว14 เรือสินค้าล่มกลางทะเล (คลิป)

(ภาพถ่ายดาวเทียมของNasa:ไต้ฝุ่นดาลัสเคลื่อนตัวถล่มเวียดนาม)

ชาวเวียดนามอ่วมอรทัย เผชิญพายุไต้ฝุ่นตาลัส ก่อให้เกิดฝนตกหนักในภาคเหนือและภาคกลาง ทำน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มในหลายพื้นที่ เรือสินค้าล่มอับปางกลางทะเล ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 14 รายแล้ว


เมื่อ 18 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานพายุไต้ฝุ่น ตาลัส (Talas) พัดถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดฝนตกหนักทั้งภาคเหนือและภาคกลาง เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 14 ราย หลังจากพายุตาลัสได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเวียดนาม เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยตามรายงานของคณะกรรมการศูนย์ป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติเวียดนาม ระบุว่า พายุตาลัส ได้ส่งผลให้บ้านพังเสียหายเกือบ 500 หลังและเกิดน้ำท่วมฉับพลันพื้นที่ทางการเกษตรเกือบ 9 พันไร่ ใน 9 จังหวัดของเวียดนาม

ที่จังหวัดเหงะอาน ทางภาคเหนือของเวียดนาม อิทธิพลของไต้ฝุ่นตาลัส ทำให้ต้นไม้หักโค่นจำนวนมากล้มลงมาบนถนน กีดขวางการจราจร ขณะที่มีหญิงคนหนึ่งในจังหวัดเหงะอาน เสียชีวิตเนื่องจากหลังคาบ้านถล่มลงมาทับ นอกจากนั้น ยังเกิดเหตุเรือสินค้า ระวาง 5,100 ตัน ล่มอับปางนอกชายฝั่งของจังหวัด เมื่อตอนบ่ายของวันที่ 17 ก.ค. โดยเรือสินค้าลำนี้มีลูกเรือ 13 คน ในจำนวนนี้ได้รับการช่วยเหลือแล้ว 6 ราย ส่วนอีก 6 รายยังสูญหาย และมีลูกเรือหนึ่งรายเสียชีวิต

ทั้งนี้ ไต้ฝุ่น ตาลัส นับเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 2 ที่พัดถล่มเวียดนามในปีนี้ โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า จะมีพายุไต้ฝุ่นและพายุโซนร้อนก่อตัวในทะเลจีนใต้ถึง 13-15 ลูก

ชมคลิป ที่นี่

ชาวเวียดนามอ่วมอรทัย เผชิญพายุไต้ฝุ่นตาลัส ก่อให้เกิดฝนตกหนักในภาคเหนือและภาคกลาง ทำน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มในหลายพื้นที่ เรือสินค้าล่มอับปางกลางทะเล ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 14 รายแล้ว 18 ก.ค. 2560 12:20 18 ก.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ