วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้วปลัดเมากร่าง ท้าอส.ชก โวเคยไล่ยิงนายกฯ จี้มท.สอบ (คลิป)

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปปลัดท้องถิ่นเมากร่างใส่ลูกน้อง ท้าต่อยท้าตีกลางร้านอาหาร โวยวายพาดพิงถึงนายอำเภอใกล้เคียง คุยเคยไล่ยิงนายก อบต. วอนผู้บังคับบัญชาเอาผิด ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสมเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง...

มีกรณีเพจเฟซบุ๊ก Youlike คลิปเด็ด แชร์คลิปวิดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง จำนวน 3 คลิป พร้อมข้อความว่า "ปลัดท้องถิ่นเมาแล้วเบ่งใส่ลูกน้องที่มาดูแลรับใช้ มาใช้บริการทุกครั้งเมาแล้วเบ่งแบบนี้ตลอด นามสกุลดังด้วยครับผม บางวันพนักงานเสิร์ฟไม่ไหว้ก็เรียกมาตบครับพี่น้อง ช่วยกันแชร์ครับข้าราชการแบบนี้ สุดทนหลายต่อหลายครั้งแล้วครับ" โดยในคลิปเป็นภาพของชายกลุ่มหนึ่งกำลังนั่งดื่มสุราภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น ซึ่งชายที่มีลักษณะท้วมๆ กำลังโวยวายอยู่ในคลิปคือปลัด ในคลิปมีการประกาศตัวเองด้วยว่าชื่ออะไร เป็นข้าราชการสังกัดไหน โดยกำลังพยายามบังคับลูกน้องที่เป็นอาสาให้ชกต่อยกับตนเอง แต่ลูกน้องปฏิเสธและพูดขอโทษ ซ้ำไปซ้ำมาท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด

ต่อมา ในคลิปที่ 2 ปลัดที่กำลังเมาโวยวายก็ยังคงท้าต่อยท้าตี ด่าลูกน้องว่ามึงใหญ่นักเหรอ ยศถอดออกไปตีกันข้างนอก แต่ชายที่เป็นลูกน้องพยายามขอโทษ ซึ่งมีจังหวะที่ปลัดขอกราบเท้าลูกน้องด้วย แต่ลูกน้องก็ก้มลงพยายามห้ามไม่ให้ทำ ก่อนที่ลูกน้องจะเดินออกจากวงเหล้า ปลัดก็พยายามจะตาม แต่มีบุคคลในเหตุการณ์ประมาณ 3-4 คน เข้ามาห้ามเอาไว้ ต่อด้วยคลิปที่ 3 ปลัดได้ยืนคุยกับคนกลุ่มหนึ่ง โดยที่บางช่วงบางตอนของคลิปอัดคำพูดไว้ได้ชัดเจน ทั้งพาดพิงถึงนายอำเภอหนองเรือ นายอำเภอมัญจาคีรี ซึ่งเป็นอำเภอใน จ.ขอนแก่น และยังบอกอีกว่าเคยไล่ยิงนายกเขาสวนกวางมาแล้ว ตัวเองไม่เคยกลัวใคร พร้อมตะโกนชื่อตัวเองด้วยว่า ชื่อ บัญชา คุณกิตติ และยังคงด่าลูกน้องที่เป็นอาสาอยู่อย่างต่อเนื่อง บอกด้วยว่าจะกลับไปจัดการลูกน้องรายนี้

ภายหลังจากที่มีการแชร์ออกไปจำนวนมาก ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ถึงความไม่เหมาะสมของปลัดคนนี้ เพราะลูกน้องก็เป็นคนเหมือนกัน ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน ควรเคารพสิทธิ์ อย่าปล่อยให้มีข้าราชการแบบนี้ในสังคมให้เป็นเยี่ยง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปถึงผู้โพสต์และผู้ที่อยู่ในคลิป แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งนี้ ชื่อ บัญชา คุณกิตติ จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่ามีตำแหน่งเป็นนักส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นชำนาญการ อำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น.

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปปลัดท้องถิ่นเมากร่างใส่ลูกน้อง ท้าต่อยท้าตีกลางร้านอาหาร โวยวายพาดพิงถึงนายอำเภอใกล้เคียง คุยเคยไล่ยิงนายก อบต. วอนผู้บังคับบัญชาเอาผิด ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสมเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง... 18 ก.ค. 2560 12:18 18 ก.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ