วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศกรมอุตุฯ ฉ.23 ปริมาณฝนเร่ิมลดลง ภาคเหนือ-กลาง ยังตกหนักอีก 1 วัน

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 23 พายุโซนร้อน “ตาลัส” เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง แต่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงตกหนักอีก 1 วัน ส่วนทะเลอ่าวไทยและอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 23 ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2560

หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อน “ตาลัส” (TALAS) ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมาแล้ว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก โดยจะมีผลกระทบต่อประเทศไทย ต่อไปอีก 1 วัน ดังนี้

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และตาก
ภาคกลาง: จังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

ประกาศ ณ วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้.
       
(ลงชื่อ) วันชัย ศักดิ์อุดมไชย
(นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย)
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 23 พายุโซนร้อน “ตาลัส” เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง แต่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงตกหนักอีก 1 วัน ส่วนทะเลอ่าวไทยและอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร 18 ก.ค. 2560 12:17 18 ก.ค. 2560 12:40 ไทยรัฐ