วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำร่องช้าง ไหลเข้าท่วม อ.ดอกคำใต้ อ่วม-ร.ร.ปิดอย่างน้อย 1 โรง

น้ำจากลำน้ำร่องช้าง ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ ต.ดอนศรีชุม ต.บุญเกิด ต.ดอกคำใต้ พร้อมขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น ล่าสุดโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน ขณะที่พื้นที่เกษตรจำนวนมากถูกน้ำเข้าท่วมเสียหาย ปริมาณน้ำยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารราบที่ 17 ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือในการเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในโรงเรียนบ้านทุ่งหลวง ม.6 ต.ดอนศรีชุม ขึ้นเก็บไว้ที่สูง หลังถูกน้ำจากลำน้ำร่องช้างไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนสูงกว่า 30-50 เซนติเมตร ทางโรงเรียนต้องทำการปิดการเรียนการสอน

ขณะที่ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อื่นได้ขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากน้ำจากต้นน้ำได้ไหลบ่าเข้าสู่พื้นที่เขตเมือง พื้นที่ทางการเกษตร โดยเฉพาะนาข้าวจำนวนมากถูกน้ำไหลบ่าเข้าท่วมในระดับที่สูง ขณะที่ในเขตชุมชนขณะนี้น้ำท่วมขยายวงเพิ่มขึ้น ในพื้นที่ ต.บุญเกิด ต.ดอกคำใต้ ต.ดอนศรีชุม และ ต.สว่างอารมณ์ ที่มีพื้นที่ติดลำน้ำร่องช้าง บ้านเรือนหลายร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วม

น้ำจากลำน้ำร่องช้าง ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ ต.ดอนศรีชุม ต.บุญเกิด ต.ดอกคำใต้ พร้อมขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น ล่าสุดโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน ขณะที่พื้นที่เกษตรจำนวนมากถูกน้ำเข้าท่วมเสียหาย ปริมาณน้ำยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง 18 ก.ค. 2560 12:01 ไทยรัฐ